DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỳ vọng quyết sách Đại hội XIII của Đảng sẽ tạo đột phá cho đất nước
TS-CT - 16:23 26/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi nghe đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, bên lề Đại hội, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao; niềm phấn khởi, tin tưởng về những triển vọng mới của đất nước.

Đại biểu Huỳnh Tấn Việt

Đại biểu Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương: “Rất ấn tượng với bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”

Báo cáo được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày đã bao quát toàn bộ các vấn đề trong nước vừa qua và định hướng những nét lớn cho đất nước trong thời kỳ sắp tới. Bản thân tôi rất ấn tượng với bài phát biểu của Tổng Bí thư. Trong đó có 3 đột phá về thể chế, nhân lực và giao thông vận tải. Đây là 3 vấn đề rất cần cho đất nước chúng ta trong thời kỳ tới. Nếu chúng ta làm tốt thì triển vọng của đất nước trong 5 năm tới, thời gian tới sẽ diễn ra tốt đẹp đúng với mong muốn.

Cũng như hơn 1.500 đại biểu về dự Đại hội XIII của Đảng, tôi rất ấn tượng và kỳ vọng vào quyết sách của Đại hội lần này để tạo ra những bước đột phá của đất nước trong thời gian tới.

Với công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, tôi hy vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ chọn lựa được Ban chấp hành TƯ trí tuệ và Ban Chấp hành TƯ sẽ giới thiệu, bầu chọn được Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Đây là những nhân vật hoạch định đường lối đất nước, dẫn dắt đất nước phát triển.

Đại biểu Dương Văn Thái

Đại biểu Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang: “Việc Đảng ta xác định phải đổi mới về tư duy, xây dựng một cách đồng bộ về thể chế, đây là điểm mới trong Báo cáo chính trị”.

Bày tỏ ấn tượng bởi sự công phu, chu đáo, bài bản, phát huy dân chủ rộng rãi trong việc chuẩn bị các dự thảo Văn kiện trình Đại hội, đại biểu Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đánh giá các dự thảo Văn kiện trình Đại hội, đặc biệt là dự thảo Báo cáo Chính trị là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Báo cáo chính trị đã đánh giá tổng hợp khái quát kết quả Đảng ta đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục và đặc biệt là xác định quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, việc Đảng ta xác định phải đổi mới về tư duy, xây dựng một cách đồng bộ về thể chế, đây là điểm mới trong Báo cáo chính trị.

Đại biểu Dương Văn Thái bày tỏ mong muốn, giai đoạn tới, nước ta tiếp tục tập trung đầu tư các nguồn lực cho kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường bộ; cùng với đó đầu tư cho đường sắt, đường thủy để giảm áp lực đường bộ và giảm chi phí logistic, từ đó tăng khả năng cạnh tranh cấp quốc gia, từ đó giải được bài toán về đầu tư hạ tầng. Ngoài ra, chú trọng các vấn đề về phát triển kinh tế, môi trường và đất đai, tài nguyên khoáng sản, bởi đây là những nút thắt cần tháo gỡ.

Đại biểu Đỗ Trọng Hưng

Đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa: “Đồng tình, thống nhất quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII”

Bày tỏ đồng tình, thống nhất rất cao với 5 quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII của Đảng; 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; 3 đột phá chiến lược được đưa ra tại Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII, đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa tin tưởng, với sự đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, chắc chắn mục tiêu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19 cũng như Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho Đảng bộ Thanh Hóa là quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước; đến năm 2030 cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và người dân có mức sống cao hơn mức trung bình cả nước. Để làm được việc này, toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang Thanh Hóa đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng.

Đại biểu Đặng Xuân Phong

Đại biểu Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai: “Với sự thống nhất, đoàn kết và trách nhiệm, các đại biểu sẽ lựa chọn ra Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đội ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, đủ tầm, đủ tài để lãnh đạo đất nước ta ngày một phát triển”

Đánh giá Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, đại biểu Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai bày tỏ vinh dự là một trong 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 50.000 đảng viên của tỉnh Lào Cai dự Đại hội. Các đại biểu đều phấn khởi, vui mừng trước không khí trang trọng. Công tác tổ chức nghiêm túc, quá trình chuẩn bị chu đáo từ khâu khánh tiết, an ninh, hậu cần đến việc chuẩn bị các nội dung. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Đại biểu Đặng Xuân Phong mong muốn, với sự thống nhất, đoàn kết và trách nhiệm, các đại biểu sẽ lựa chọn ra  Ban Chấp hành, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đội ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, đủ tầm, đủ tài để lãnh đạo đất nước ta ngày một phát triển. “Với Lào Cai, chúng tôi tin tưởng rằng với những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được đặt ra có nhiều chính sách, trong đó cho đồng bào cả nước và đặc biệt là cho vùng cao, vùng sâu, vùng biên giới là phên dậu của quốc gia như Lào Cai,” đại biểu Đặng Xuân Phong bày tỏ.

 

TS-CT

Tin liên quan
Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII
SKĐS - Theo chương trình Đại hội, trong sáng ngày 25/1, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
SKĐS - Sáng 26/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể, bắt đầu chương trình làm việc chính thức.
Kết nối Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng
SKĐS - Ngày 26/1 là ngày khai mạc chính thức Đại hội XIII của Đảng, do đó PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm