Quốc lộ 12 đoạn qua Lai Châu bị lũ cuốn bay nền đường, khi nào mới thông xe?
Xã hội - 17/07/2026 21:40SKĐS - Mưa lớn gây sạt lở, lũ ống tại Lai Châu khiến Quốc lộ 12, Quốc lộ 32 ách tắc, các phương tiện phải phân luồng để bảo đảm an toàn.
SKĐS - Sau giờ học buổi tối, khi nhiều trường đã tắt đèn, hàng chục phòng học tại Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn sáng rực. Ở đó, giáo viên không chỉ dạy học, mà còn kèm từng bài toán, sửa từng lỗi sai, rồi lại đi kiểm tra phòng ở, nhắc học sinh giờ giấc sinh hoạt.
SKĐS - Nhiều tòa nhà ký túc xá ở Nha Trang (Khánh Hòa) gần như bị bỏ hoang suốt nhiều năm dẫn đến hư hỏng và xuống cấp. Cần sớm có phương án để sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí các khu ký túc xá này.
SKĐS - Hà Nội sẽ chuyển đổi ba tòa nhà A2, A3 và A4 của dự án nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp thành nhà ở xã hội cho thuê, nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng công trình.
SKĐS - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa khen thưởng cô giáo Bùi Thị Châm, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý vì giúp học sinh tránh sạt lở đất.
SKĐS - Bỏ vội bát cơm đang ăn dở, cô giáo Bùi Thị Châm, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, đã kịp thời cảnh báo 214 học sinh đang ngủ rời khỏi ký túc xá, tránh được một thảm họa sạt lở.
SKĐS - Giá thuê nhà trọ năm nay bất ngờ tăng mạnh khiến tân sinh viên các trường đại học gặp nhiều khó khăn. Nhiều trường cho biết đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ các tân sinh viên.
SKĐS - Tối 8/8, Trường Đại học Y Hà Nội phát đi thông báo gửi tới thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường cảnh báo về việc có hoạt động giả mạo, lừa đảo thí sinh chuyển tiền để đăng ký chỗ ở trong ký túc xá.
SKĐS - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, tính đến cuối tháng 4, còn 13 cơ quan, đơn vị chưa thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Có 72 dự án nguồn đầu tư công tập trung và 356 dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia chưa giải ngân.
SKĐS – Theo cơ quan chức năng, từ kết quả giám định nguyên nhân và quá trình điều tra đến thời điểm hiện nay cho thấy, vụ cháy 339 xe loại bỏ yếu tố tội phạm.
SKĐS - Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa) được xây dựng với 4 khối nhà, đầu tư gần 80 tỉ đồng nhưng bỏ hoang nhiều năm nay. Không có người ở nên công trình bị xuống cấp, nhiều hạng mục đã hư hỏng.
SKĐS - Đó là câu nói của các em học sinh THPT Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khi nhắc đến trận lũ kinh hoàng vào rạng sáng ngày 27/9.
SKĐS - Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa được đầu tư với số tiền lên đến gần 80 tỷ đồng, dù đã hoàn thiện nhiều năm nhưng để… bỏ hoang.
SKĐS - Trước tình hình các ca F0 tăng mạnh như hiện nay, quận Đống Đa – Hà Nội đã thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ/không triệu chứng với quy mô 600 giường.
SKĐS - Khu ký túc xá, nhà ở với số lượng công nhân đông đúc tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Làm thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tổ chức tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người làm việc về dịch bệnh COVID- 19?
SKĐS - Lượng công dân từ vùng dịch trở về thực hiện cách ly tập trung lớn, do đó lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế đã tăng cường các giải pháp quản lý, giám sát để đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
SKĐS - Mưa lớn gây sạt lở, lũ ống tại Lai Châu khiến Quốc lộ 12, Quốc lộ 32 ách tắc, các phương tiện phải phân luồng để bảo đảm an toàn.
SKĐS - Sau khi nghe em của bạn gái kể bị một học sinh cùng trường chặn đánh, đòi tiền, Nguyễn Trường Hải (ở An Giang) tìm đến trường, lôi học sinh này ra ngoài cổng và tấn công bằng dao.
SKĐS - Nghiên cứu sơ bộ tại Mỹ cho thấy, loại vi khuẩn xuất hiện ở răng miệng này có thể thúc đẩy tích tụ canxi ở van động mạch chủ, dẫn đến hẹp van tim nghiêm trọng.
SKĐS - Bộ GD&ĐT đề nghị 16 trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội dành các khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường làm khu cách ly, điều trị phòng, chống COVID-19.
SKĐS - Ký túc xá sinh viên Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa (xây dựng tại xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được đầu tư hoành tráng, số tiền lên đến gần 80 tỷ đồng gồm nhiều tòa nhà lớn nhưng bị bỏ hoang hơn 6 năm qua.
SKĐS - Để cùng cả nước ứng phó với tình hình dịch bệnh, Bộ GD&ĐT cho biết đã kêu gọi, hỗ trợ và trực tiếp tham gia công tác huy động, trưng dụng ký túc xá của các cơ sở giáo dục đại học để làm khu cách ly tập trung.
SKĐS - Bộ Y tế khuyến cáo, khi học sinh đi học, các trường không nên dùng chung đồ dùng cá nhân như cốc, khăn, gối, chăn… không bật điều hoà.
SKĐS - Chương trình Quán thanh xuân tháng 6/2019 với chủ đề “Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân”, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20 giờ 35 ngày 9/6 hứa hẹn đem đến cho các khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, câu chuyện đặc biệt...
SKĐS - Hai Phiếm mừng lắm: - Hà Nội có ký túc xá hiện đại bậc nhất Thủ đô là khu nhà ở cho học sinh, sinh viên, được xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với diện tích hơn 40.000m2, nằm trong khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp với mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng.
SKĐS - Dầu cá là nguồn bổ sung omega 3 được nhiều người sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, não bộ và thị lực. Tuy nhiên, uống sai thời điểm, dùng không đúng cách hoặc mắc một số sai lầm phổ biến có thể làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.