DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỹ thuật viên được bố bệnh nhi "kể tốt" trên mạng xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
Thái Bình - 16:11 10/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng Bằng khen cho Tập thể Khoa nội Thần kinh 3, kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu- là những “nhân vật” được bố bệnh nhi ở Nghệ An viết thư khen ngợi gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế

Sáng ngày 10/8, nhân dịp đến làm việc và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại BV Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng Bằng khen của cho Tập thể Khoa nội Thần kinh 3, kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu- là những “nhân vật” được bố bệnh nhi ở Nghệ An viết thư khen ngợi gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chúc mừng Tập thể Khoa nội Thần kinh 3 và kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng như nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người nhà bệnh nhân, Bộ trưởng mong muốn các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Khoa nội Thần kinh 3 nói riêng và BV Việt Đức nói chung tiếp tục nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh để người bệnh/người nhà bệnh nhân ngày càng hài lòng hơn khi đến đây khám chữa bệnh.

Trước đó, về phía BV Việt Đức, Ban lãnh đạo BV cũng đã khen thưởng kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu và Khoa nội Thần kinh 3 trước toàn Bệnh viện. Cùng với khen thưởng, Ban giám đốc BV Việt Đức đã tặng kỹ thuật viên Hiếu 3 triệu đồng và tập thể Khoa nội Thần kinh 3 số tiền 3 triệu đồng. Ngoài ra, BV Việt Đức cũng đã có công văn đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế khen thưởng xứng đáng với kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội lan truyền thư ngỏ rất cảm động của anh Nguyễn Khắc An, bố của một bệnh nhi 10 tuổi kể về quá trình thăm khám của con trai anh tại Bệnh viện Việt Đức. Trong bức thư ngỏ đó, anh An đã kể một câu chuyện về kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu, 25 tuổi của Khoa nội Thần kinh 3 (BV Việt Đức) đã tận tình bằng mọi giá để thực hiện thành công thủ thuật điện não đồ video cho cháu bé.

Để làm được thủ thuật này, đòi hỏi cháu bé phải ngủ say tự nhiên ít nhất trong 3 tiếng đồng hồ. Nhưng không dưới 5 lần các bác sĩ thất bại vì cứ bôi keo lên đầu để dán điện cực thì cháu lại thức. Vì thế, bố cháu xin các bác sĩ đặc cách cho cháu được điện não đồ video vào ban đêm.

Đêm ngày 2/8, kỹ thuật viên Hiếu đã thức cùng bố bệnh nhi chờ đợi cháu bé ngủ say để làm thủ thuật cho bé. Trong cả đêm trắng với cái nóng hầm hập, anh Hiếu đã nhiều lần thực hiện gần thành công thì cháu bé lại thức dậy. Cho đến 3h sáng, việc thực hiện mới được bắt đầu và thành công để kịp sáng hôm sau, giáo sư người Pháp thăm khám cho cháu bé.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen cho Tập thể Khoa Nội thần kinh 3 và kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu

Nhờ kết quả điện não nên cháu bé đã được thăm khám và kết luận. Dù biết bệnh tình con không đơn giản, anh An vẫn đủ bình tĩnh để nói một câu bằng tiếng Anh cảm ơn cho dù nhận được cái lắc đầu của giáo sư Pierre Jallon. Chia tay, Hiếu còn động viên anh An: “Cố lên anh nhé”- bố bệnh nhi kể lại.

Thư ngỏ của bố bệnh nhi gửi Bộ trưởng cũng miêu tả : “Ngồi đợi máy chạy đến 5 giờ sáng. Hiếu thay đồ, xuống máy in kết quả. Hiếu cười như thể vừa chính phục được đỉnh Everest vậy”.

“Thương và cảm phục bạn ấy quá, tôi bỏ chút quà gọi là cảm ơn, nhưng Hiếu kiên quyết từ chối. Hiếu nói “Anh cứ cầm đi, anh còn nhiều việc phải lo cho cháu, em không nhận đâu anh ơi. Cả đời tôi gắn với bệnh viện nhưng chưa bao giờ gặp được một người nào tốt hơn Hiếu…”- Bố bệnh nhi nói trong bức thư.

Theo anh An: Những nỗ lực của ngành y thời gian qua là không thể phủ nhận. Nhưng ước gì có nhiều hơn những người như Hiếu. Có tiền chúng ta có thể sắm thiết bị máy móc hiện đại, có tiền chúng ta cũng có thể nâng cao trình độ chuyên môn, nhưng y đức thì phải chắt chiu từ những tấm gương như là Hiếu”- anh An chia sẻ.

 

Thái Bình

Tin liên quan
BV Việt Đức khen thưởng kỹ thuật viên được bố bệnh nhi viết thư 'kể tốt' với Bộ trưởng
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 9/8 cho biết, Ban giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã khen thưởng kỹ thuật viên Nguyễn Đức Hiếu – người được bố bệnh nhi viết thư ngỏ khen ngợi đến Bộ trưởng Bộ Y tế vì sự tận tình bằng mọi giá để thực hiện thành công thủ thuật điện não đồ video cho con trai anh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm