Kỹ thuật mới điều trị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt

06-11-2015 5:39 PM | Thời sự

SKĐS - 37 bệnh nhân bị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt được điều trị bằng phương pháp laser CO2 đục lỗ vi điểm tại BV TƯQĐ 108 đều đạt kết quả tốt, hầu hết không bị tác dụng phụ như sẹo, ban đỏ…

Các bác sĩ khoa Da liễu – Dị ứng, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã áp dụng thành công kỹ thuật mới trong điều trị u tuyến mồ hôi lành tính vùng mặt bằng phương pháp laser CO2 đục lỗ vi điểm cho 37 bệnh nhân.

Theo đó, những bệnh nhân này đã được điều trị bằng laser CO2 chế độ liên tục, công suất từ 5 – 6 W, khoan nhiều điểm đều nhau trên tổn thương da của u tuyến mồ hôi. Khoảng cách giữa các lần làm 4 tuần. Kết quả, tất cả 37 bệnh nhân đều đạt kết quả tốt. Số lần điều trị từ 1-3 lần. Hầu hết các bệnh nhân không có tác dụng phụ như sẹo, ban đỏ. Duy nhất có 1 bệnh nhân có tăng sắc và giảm sau khi bôi tại chỗ Hydroquinone.

TS. BS. Lê Anh Tuấn, khoa Da liễu – Dị ứng, Bệnh viện TƯQĐ 108 cho biết, u tuyến mồ hôi lành tính (Syringomas) là bệnh lý rối loạn tăng sinh của các ống tuyến mồ hôi. Bệnh thường gặp ở nữ giới độ tuổi trung niên. Vị trí chủ yếu ở vùng mặt, quanh mắt, gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Từ trước đến nay có rất nhiều phương pháp điều trị u tuyến mồ hôi như đốt điện, áp lạnh, hóa chất và phương pháp laser CO2 bốc bay tổ chức cổ điển. Các phương pháp này đều có các hạn chế để lại nhiều di chứng như sẹo phì đại, sẹo teo, rối loạn sắc tố…

Với phương pháp laser CO2 đục lỗ vi điểm sẽ giúp bệnh nhân u tuyến mồ hôi vùng mặt có hiệu quả thẩm mỹ cao trong điều trị và ít gặp tác dụng phụ.

Minh Trí

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH