DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỹ thuật cao, tuyến tỉnh cũng cần được thực hiện
PV - 07:15 29/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TTND, PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam cho biết: Chủ đề của Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII được tổ chức tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong các ngày 26, 27/10/2018, là phát triển mạng lưới CTCH, vì vậy ngoài các thành phố lớn nơi có nhiều điều kiện tốt hơn, Hội CTCH Việt Nam quyết định tổ chức hội nghị khoa học đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Mục đích để các thầy thuốc tại chính địa phương đó được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trực tiếp quan sát và tham gia vào ca mổ... để họ trưởng thành hơn. Về phía người bệnh, đây là cơ hội để họ được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình, nói nôm là “kỹ thuật của người giàu nhưng người nghèo được thụ hưởng”.

Theo TTND, BSCKII. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, bệnh viện hiện nay là bệnh viện hạng I, được giao kế hoạch 800 giường bệnh (1.200 giường thực kê), có 749 cán bộ viên chức với 39 khoa, phòng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện được đầu tư, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng trong khám, chữa bệnh góp phần cứu chữa được nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, niềm tin của bệnh nhân, của nhân dân vào bệnh viện tăng lên, là một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh tốt cho nhân dân tỉnh nhà.

Kỹ thuật cao CTCH được thực hiện ngay tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh với sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia Hội CTCH  Việt Nam.

Kỹ thuật cao CTCH được thực hiện ngay tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh với sự chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia Hội CTCH  Việt Nam.

Chủ đề của Hội nghị khoa học lần thứ XVII, Hội CTCH Việt Nam là Phát triển mạng lưới CTCH, bao gồm các bài giảng về thay khớp gối toàn phần, phẫu thuật MIS-TLIF có sử dụng robot, phẫu thuật nội soi khớp vai và phẫu thuật trình diễn 3 bệnh nhân mắc các bệnh trên. “Thông qua các bài giảng và các ca mổ trình diễn của chuyên gia trong nước và nước ngoài, các đồng nghiệp sẽ lĩnh hội được những kiến thức mới, những kinh nghiệm chuyên môn quý báu để áp dụng vào thực tiễn nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh”, BS. Nguyễn Viết Đồng nói.

Hội nghị khoa học thường niên của Hội CTCH Việt Nam lần thứ 17,  có gần 100 bài báo cáo về các nội dung: phẫu thuật cột sống, phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung, phẫu thuật chi trên và vi phẫu, phẫu thuật nội soi và thay khớp...

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm