Kỳ thú 'phượng hoàng lửa' xuất hiện trên bầu trời Mỹ

Người dân sinh sống trên đảo Palms vô cùng kinh ngạc bởi hiện tượng kỳ thú xuất hiện ngay trên bầu trời vùng Bắc Carolina, Mỹ trong vòng một giờ đồng hồ.

Hình ảnh tuyệt đẹp này trông giống như một con chim phượng hoàng đa sắc màu kỳ ảo, được tạo ra bởi các hiện tượng thiên nhiên vô cùng hiếm gặp.

Hình ảnh cầu vồng lửa kỳ thú xuất hiện trên bầu trời Nam Carolina, Mỹ.

Hình ảnh khó tin này trông như một cầu vồng lửa hay những đám mây ngũ sắc chỉ xuất hiện khi hàng loạt các hiện tượng thiên nhiên cùng xuất hiện một lúc.

Nhà khí tượng học Justin Lock cho biết, cầu vồng lửa chỉ có thể được hình thành khi các đám mây tầng cao (mây ti tầng) gặp các tinh thể băng nhỏ. “Để tạo ra màu sắc cầu vồng, tia nắng mặt trời phải thâm nhập các tinh thể băng ở một góc chính xác để tạo ra hiệu ứng lăng kính của quang phổ màu sắc.”

Ông Lock cũng cho biết thêm ánh nắng mặt trời phải nằm chếch ở 58 độ so với đường chân trời. “Tôi nhắc lại là nó phải nhận được ánh sáng ở một góc chính xác.” Thuật ngữ gọi các hiện tượng này là cầu vồng lửa.

Một hiệu ứng tương tự có thể xảy ra trong cảnh hoàng hôn đầy màu sắc, nơi mà những đám mây ti tầng sản xuất nhiều màu sắc vì những góc thấp của phản xạ mặt trời và nhiễu xạ ánh sáng, cho ra màu đỏ rực rỡ, màu cam và tím.

Diệu Thúy(Theo mirror)

 

 

(Theo Người đưa tin)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com