DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỳ thú 'phượng hoàng lửa' xuất hiện trên bầu trời Mỹ
15:48 21/08/2015 GMT+7
Người dân sinh sống trên đảo Palms vô cùng kinh ngạc bởi hiện tượng kỳ thú xuất hiện ngay trên bầu trời vùng Bắc Carolina, Mỹ trong vòng một giờ đồng hồ.

Hình ảnh tuyệt đẹp này trông giống như một con chim phượng hoàng đa sắc màu kỳ ảo, được tạo ra bởi các hiện tượng thiên nhiên vô cùng hiếm gặp.

Hình ảnh cầu vồng lửa kỳ thú xuất hiện trên bầu trời Nam Carolina, Mỹ.

Hình ảnh khó tin này trông như một cầu vồng lửa hay những đám mây ngũ sắc chỉ xuất hiện khi hàng loạt các hiện tượng thiên nhiên cùng xuất hiện một lúc.

Nhà khí tượng học Justin Lock cho biết, cầu vồng lửa chỉ có thể được hình thành khi các đám mây tầng cao (mây ti tầng) gặp các tinh thể băng nhỏ. “Để tạo ra màu sắc cầu vồng, tia nắng mặt trời phải thâm nhập các tinh thể băng ở một góc chính xác để tạo ra hiệu ứng lăng kính của quang phổ màu sắc.”

Ông Lock cũng cho biết thêm ánh nắng mặt trời phải nằm chếch ở 58 độ so với đường chân trời. “Tôi nhắc lại là nó phải nhận được ánh sáng ở một góc chính xác.” Thuật ngữ gọi các hiện tượng này là cầu vồng lửa.

Một hiệu ứng tương tự có thể xảy ra trong cảnh hoàng hôn đầy màu sắc, nơi mà những đám mây ti tầng sản xuất nhiều màu sắc vì những góc thấp của phản xạ mặt trời và nhiễu xạ ánh sáng, cho ra màu đỏ rực rỡ, màu cam và tím.

Diệu Thúy(Theo mirror)

 

 

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan
Các hiện tượng thiên nhiên kì diệu làm con người "điên đảo"
Thiên nhiên luôn ẩn chứa vô vàn điều thú vị. Cầu vồng đôi, mây vảy rồng, sóng biển phát sáng... là những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, tác phẩm tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho con người. Cùng điểm lại một vài những hiện tượng thời tiết, thiên nhiên độc đáo dưới đây.
Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: Trăng máu
SKĐS - Ngày 15/4, vào lúc 2 giờ sáng (giờ Mỹ), người dân tại Mỹ sẽ được chứng kiến một trong những hiện tượng thiên văn thú vị nhất trong năm: Nguyệt thực toàn phần màu đỏ hay còn gọi là "Mặt trăng máu".
Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ở Việt Nam
Ngày biến thành đêm, mây phượng hoàng, mây hình rồng… là những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú diễn ra ở việt nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm