Kỳ thi vào lớp 10 ở Nghệ An: Bí thư đoàn xã cõng thí sinh xương thủy tinh đến trường thi

05-06-2023 10:52 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 5/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Nghệ An có 38.973 thí sinh đăng ký dự thi tại 69 hội đồng thi và 72 điểm thi. Trong đó, 3 Trường THPT Hà Huy Tập, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT DTNT tỉnh, mỗi trường có 2 điểm thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 này, Nghệ An huy động hơn 5.500 người phục vụ kỳ thi, trong đó có hơn 3.800 giám thị coi thi tại 1.639 phòng thi.

Gần 39.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất. Các thí sinh đã đến đông đủ từ sớm để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt từ mờ sáng để hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh.

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10    - Ảnh 2.

Các thi sinh tự tin bước vào môn thi Ngữ văn vào sáng 5/6.

Có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thí sinh Nguyễn Hữu Tài – học sinh lớp 9A – Trường THCS Lê Mao cho biết, vừa rồi em thi thử được trên 22 điểm. Số điểm này em chưa hài lòng với công sức mình bỏ ra thời gian qua. Em đã nỗ lực ôn tập nhiều hơn và hy vọng điểm số sẽ cao hơn trong kỳ thi chính thức này.

Bí thư đoàn xã cõng thí sinh xương thủy tinh đến trường.

Cũng trong sáng 5/6, tại Trường THPT Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) có một thí sinh đặc biệt. Đó là em Nguyễn Thị Hiền (học sinh Trường THCS Võ Liệt) – em bị căn bệnh xương thủy tinh từ khi lọt lòng. Căn bệnh này khiến 2 chân của em không thể đi được. Tuy nhiên, với nỗ lực trong học tập, em luôn là học sinh giỏi, học sinh gương mẫu của trường.

Anh Nguyễn Văn Hoàng - Bí thư đoàn xã Võ Liệt cõng thí sinh bị bệnh xương thủy tinh đến điểm thi.

Anh Nguyễn Văn Hoàng - Bí thư Đoàn xã Võ Liệt cho biết: "Trước kì thi, đoàn xã đã rà soát các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tàn tật để lên phương án hỗ trợ tốt nhất cho các em. Cụ thể, em Nguyễn Thị Hiền bị bệnh xương thủy tinh. Tôi là người trực tiếp hỗ trợ, cõng em đến điểm thi".

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10    - Ảnh 3.

Các phụ huynh trao đổi với nhau về các điểm mới trong kỳ thi năm nay.

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10    - Ảnh 4.

Nghệ An: Gần 39.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10    - Ảnh 5.

Nhiều phụ huynh ở ngoài trường mong ngóng con em mình làm bài tốt.

Tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 5, có gần 400 thí sinh dự thi. Ngoài các thí sinh của huyện Nghi Lộc, có gần 40 thí sinh đến từ các xã Đại Sơn, Trù Sơn của huyện Đô Lương.

Hội đồng thi trường này đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các giám thị thực hiện đúng quy chế thi. Đặc biệt nhắc nhở các giám thị cần yêu cầu kiểm tra lại tư trang cá nhân, tuyệt đối không được đem tài liệu, đem điện thoại vào phòng thi.

Danh sách chi tiết hơn 200 điểm thi lớp 10 THPT công lập tại Hà NộiDanh sách chi tiết hơn 200 điểm thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội

SKĐS - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, để chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh, như các năm trước, tại mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu hai phòng thi dự phòng để kịp thời xử lý những vấn đề đột xuất.

Nắng Nóng Cao Điểm Hơn 40 Độ C, Khi Nào Miền Bắc Có Mưa Giông Giải Nhiệt? | SKĐS


V. Đồng
Ý kiến của bạn