DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ngưỡng điểm chung cho tất cả các tổ hợp
09:21 15/07/2015 GMT+7
Bộ GDĐT sẽ xác định ngưỡng tối thiểu làm cơ sở cho các trường ĐH xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm nay
Điểm trúng tuyển sẽ có nhiều biến động

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi có kết quả thi của thí sinh trên toàn quốc, Bộ GDĐT sẽ phân tích xác định ngưỡng chất lượng đầu vào phù hợp để dựa vào đó các trường lên phương án xét tuyển. Ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn.

Đến thời điểm này, các cụm thi tại TPHCM đang gấp rút hoàn tất công tác chấm thi, nhưng lãnh đạo các trường đại học cho biết khó dự đoán điểm xét tuyển vào trường. Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban đào tạo Đại học và sau Đại học (ĐH Quốc gia TPHCM), điểm trúng tuyển năm nay sẽ có biến động rất nhiều so với các năm trước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng nộp hồ sơ, điểm thi của thí sinh, nhóm ngành được quan tâm.

Do học sinh được điều chỉnh nguyện vọng nên một số nhóm ngành tốp trên như Y dược chắc chắn sẽ cao. Ngược lại với những nhóm ngành khó tuyển, điểm trúng tuyển sẽ thấp đi.

Hoàn tất chấm thi trước thời hạn

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã chấm xong 56.000 bài thi tự luận và đang ráp điểm, rà soát kết quả giữa hai vòng chấm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đã chấm xong 16.000 bài môn Toán và khoảng 15.000 bài môn Văn; môn Ngoại ngữ cũng đã chấm xong, trường đang tiến hành nhập điểm và rà soát lại kết quả.

ĐH Quốc gia TPHCM đã huy động gần 400 giáo viên tham gia chấm thi các bài tự luận trong đó riêng môn Toán, Văn có khoảng 44.000 bài thi. TS Nguyễn Quốc Chính, cho biết, dự kiến đến ngày 17/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM là cụm có thí sinh dự thi đông nhất, gần 27.000 thí sinh dự thi và số lượng bài thi tự luận có đến 76.000 bài, hiện các môn đã chấm xong hơn 50%. Dự kiến môn Toán chấm xong vào ngày 15/7, các môn Sử, Địa, Ngoại ngữ hoàn tất vào ngày 16/7. Riêng môn Văn sẽ kết thúc vào ngày 17/7, sớm hơn quy định 3 ngày.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã hoàn tất việc chấm thi ở các môn Toán, Ngoại ngữ, Sử, Địa, dự kiến trong tuần này sẽ chấm xong môn Văn.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chấm xong môn Sử, Địa, các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%, dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi trong ngày 16/7.

Bạch Dương

 

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Môn Lịch sử THPT quốc gia đã có điểm 9,75
Môn Ngữ văn xuất hiện nhiều điểm 9 và Địa lý đã có bài đạt điểm tuyệt đối. Trước đó một số đại học đã chấm điểm bài môn Toán, nhiều thí sinh được điểm 10.
THPT quốc gia: Bộ lên tiếng khi thí sinh đỗ ĐH trượt tốt nghiệp
“Theo quan điểm của cá nhân tôi, đây không phải một sự bất cập vì theo quy định ở bậc THPT muốn vào đại học phải có lượng kiến thức phổ thông làm nền, thể hiện ở điểm thi của các môn bắt buộc xét tốt nghiệp, nếu không đạt đương nhiên thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp và không được xét vào đại học và cao
Môn Toán THPT quốc gia có nhiều điểm 10
Điểm 0, dưới 1 cũng được một số cụm thi THPT quốc gia ở Hà Nội xác nhận đã có nhưng không nhiều.
Cách chấm thi THPT quốc gia như thế nào?
Hiện nay, các cụm thi đã bắt đầu thực hiện chấm bài thi THPT quốc gia. Cách chấm thi năm nay sẽ phức tạp hơn vì kỳ thi có 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển vào ĐH,CĐ. Vậy cách chấm thi năm nay thế nào?
Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015: Đề thi vừa sức và phân hóa cao
Nhiều thí sinh và giáo viên nhận xét đề thi năm nay vừa sức và có độ phân hóa cao.
Gợi ý đáp án Đề thi Văn THPT quốc gia 2015
Đúng như nhận định của TS. Lê Thị Minh Nguyệt - Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đề thi Ngữ văn năm nay yêu cầu thí sinh ở các mức độ tư duy: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
Hàng vạn người chôn chân dưới nắng nóng ngày đầu thi THPT Quốc gia
Sáng nay (1/7) là ngày đầu tiên các thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2015, nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội quanh các điểm thi này đã rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài; lực lượng CSGT và đội quân tình nguyện rất vất vả điều tiết giao thông.
Trường hợp nào bị đình chỉ thi THPT quốc gia
SKĐS - Thí sinh sẽ bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo nếu vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm