DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỳ quan thế giới tạm đóng cửa do COVID-19
H.Trà - 13:49 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giữa lo ngại dịch bệnh COVID-19, đền thờ Taj Mahal của Ấn Độ, 1 trong 7 kỳ quan thế giới phải tạm đóng cửa.

Theo cơ quan về khảo cổ Ấn Độ ASI, 3691 điểm tham quan do nhà nước quản lý ở Ấn Độ, trong đó có 143 di tích bán vé vào cửa cùng 50 bảo tàng sẽ đóng cửa cho tới ngày 31/3.

Do vậy, mọi hoạt động gồm quay phim chụp ảnh, lễ hội văn hóa trước đó đã được cấp phép đều sẽ bị hủy bỏ. Tuy nhiên, nhân viên làm việc tại các khu di tích thì vẫn đi làm bình thường.

Đền thờ Taj Mahah, 1 trong 7 kỳ quan thế giới ở Ấn Độ

Theo ASI, kỳ quan thế giới Taj Mahal bị đóng cửa nhằm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong những tuần gần đây, số du khách tới thăm đền cũng giảm hẳn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và lệnh hạn chế bay, hạn chế đi lại tại nhiều nước.

Trong quá khứ, Đền thờ Taj Mahal chỉ trải qua 2 lần đóng cửa vào năm 1942 (do Thế chiến) và 1971.

H.Trà

(theo Times of India)

Tin liên quan
Ấn Độ - miền đất của đền thiêng và yoga
SKĐS - Những ngôi đền linh thiêng kỳ vĩ với những con người như vừa bước chân từ câu chuyện truyền thuyết là ấn tượng khi đặt chân tới Ấn Độ. Yoga và y học cổ truyền Unani ngàn năm qua đã theo nền văn minh này cho tới ngày nay.
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Hồ Chí Minh, sứ giả của tự do và hy vọng
Kể từ thuở sơ khai của lịch sử, cả hai dân tộc Việt Nam và Ấn Độ đã chứng kiến ách thống trị ngoại bang nhưng tinh thần kiên cường và không thể bị khuất phục đã giúp họ vùng lên đánh bại những thế lực xâm lăng.
Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi
17 năm qua, AMPHORE đã trở thành cầu nối và diễn đàn trao đổi, hợp tác giữa các y bác sĩ và tình nguyện viên người Pháp với Việt Nam để mang lòng nhân ái đến với mọi người.
Nhà thơ Ấn Độ Pravamayee Samantaray:“Việt Nam quê hương thứ 2 của tôi”
SKĐS - Vào năm 2015, tôi có một cơ hội “vàng” khi được tới quê hương thứ hai của tôi, Việt Nam. Đó là một nhiệm vụ thân thương nhất giúp tôi chia sẻ sự tương đồng, sự đa dạng văn hóa, những tình cảm trào dâng và học hỏi thêm về văn hóa, truyền thống và văn học của Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm