Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Vũ Trọng Phụng

18-10-2012 3:55 PM | Văn hóa – Giải trí

Là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam vào đầu thế kỷ 20, tuy thời gian cầm bút rất ngắn ngủi nhưng Vũ Trọng Phụng đã để lại một kho tàng tác phẩm khá đồ sộ:

(SKDS) - Là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam vào đầu thế kỷ 20, tuy thời gian cầm bút rất ngắn ngủi nhưng Vũ Trọng Phụng đã để lại một kho tàng tác phẩm khá đồ sộ: hơn 30 truyện ngắn, 9 tập tiểu thuyết, 9 tập phóng sự, 7 vở kịch, một số bài viết phê bình, tranh luận văn học và hàng trăm bài báo viết về các vấn đề chính trị, xã hội, văn hoá. Với những tác phẩm đặc sắc như Giông tố, Số đỏ, Làm đĩ, Lục xì… Vũ Trọng Phụng xứng đáng là một gương mặt tiêu biểu và xuất sắc trong trào lưu văn học hiện thực nói riêng và văn học hiện đại nói chung.
 
Để tưởng nhớ nhà văn Vũ Trọng Phụng, ngày 22/10 tới, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh “ông vua phóng sự đất Bắc” này (20/10/1912 - 20/10/2012). Đây cũng là dịp những nhà nghiên cứu, những độc giả mến mộ nhìn nhận lại những thành tựu sáng tác “để đời” của ông - những di sản đặc sắc của thế hệ vàng văn chương Việt Nam hiện đại.          
Nguyễn Ánh

Ý kiến của bạn