DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.TSKH Đỗ Tất Lợi
Tin, ảnh: Trần Giữu - 07:58 25/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/3/2019, tại Hà Nội, Hội Dược học Việt Nam, Trường ĐH Dược Hà Nội và gia đình cố GS. Đỗ Tất Lợi đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư, TSKH Đỗ Tất Lợi (1919 - 2019).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng đã gửi các lẵng hoa chúc mừng. Sau diễn văn khai mạc của DS. Tạ Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Dược liệu, NGND, GS.TSKH Phạm Thanh Kỳ, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Trưởng bộ môn Dược liệu, đã đọc báo cáo tóm tắt về cuộc đời và sự nghiêp của GS.TSKH Đỗ Tất Lợi đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, sản xuất của ngành dược nước ta, của Trường ĐH Dược Hà Nội, góp phần cung cấp thuốc chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân trong những năm khó khăn về kinh tế. Giáo sư là tấm gương về niềm đam mê dược liệu, rất tin tưởng vào thuốc Nam, tích cực tuyên truyền đề cao nền Y học dân tộc, đề cao Đại danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu Y học cổ truyền.

Lương y Đỗ Tất Hùng  thay mặt gia đình tặng sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam xuất  bản lần thứ XIX cho Trường đại học Dược Hà Nội.

Lương y Đỗ Tất Hùng  thay mặt gia đình tặng sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam xuất  bản lần thứ XIX cho Trường đại học Dược Hà Nội.

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Bộ môn Dược liệu Trường ĐH Dược và một số cán bộ là học trò của giáo sư đã phát biểu ý kiến ca ngợi công lao, đạo đức của Giáo sư là tấm gương về sự sáng tạo  không ngừng nghỉ trong các năm qua. Bộ sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam đã trở thành người thầy, một cẩm nang quý để làm việc cho hàng vạn thầy thuốc khắp mọi miền trên đất nước ta. GS. Đỗ Tất Lợi là tấm gương làm khoa học vì mọi người, vì mọi nhà.

Tin, ảnh: Trần Giữu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm