Kỷ niêm 100 năm ngày sinh GS. Hoàng Đình Cầu

01-04-2017 4:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 30/3/2017, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, GS.TS.Hoàng Đình Cầu, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, GS.TS.Hoàng Đình Cầu - người thầy mẫu mực đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự phát triển của Chuyên ngành lao và bệnh phổi.

GS.TS.Hoàng Đình Cầu sinh thời Nguyên là Thứ trưởng Bộ Y tế, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phủ Doãn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. GS. Hoàng Đình Cầu cũng đã từng gắn bó với Bệnh viện Phổi Trung ương trong gần 3 thập kỷ và trực tiếp làm Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự trong buổi Lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niêm 100 năm ngày sinh GS.TS. Hoàng Đình Cầu được tổ chức trang trọng

Sinh viên Trường ĐHYHN biểu diễn một số tiết mục văn nghệ tưởng nhớ và tri ân cố GS. TS. Hoàng Đình Cầu

Trong quá trình trực tiếp tham gia cứu chữa người bệnh ở Viện chống lao Trung ương, GS. Hoàng Đình Cầu đã phẫu thuật cho hàng nghìn trường hợp mắc bệnh lao và các bệnh phổi. Đặc biệt, Giáo sư là nhà phẫu thuật đầu tiên ở nước ta thực hiện kỹ thuật cắt thuỳ phổi và đưa ra giải pháp châm tê trong phẫu thuật lồng ngực, phối kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền trong điều trị ung thư phổi.

Với nhiều cống hiến khác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chuyên khoa, GS. Hoàng Đình Cầu là người đặt nền móng cho sự phát triển chuyên ngành phẫu thuật lồng ngực và có nhiều đóng góp to lớn khác trong phòng chống lao và các bệnh phổi ở nước ta.PGS.TS Lê Văn Hợi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH