Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm khám, tư vấn, phục hồi dinh dưỡng

29-07-2012 5:15 PM | Thời sự

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm khám, tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì do Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo báo cáo, trong 10 năm qua, hàng năm Trung tâm đã đón tiếp khoảng 50 ngàn lượt đối tượng tới khám, tư vấn và thực hành dinh dưỡng; tới tỷ lệ tăng trung bình 10-12% lượt khám hàng năm.

(SKDS) - Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm khám, tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì do Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo báo cáo, trong 10 năm qua, hàng năm Trung tâm đã đón tiếp khoảng 50 ngàn lượt đối tượng tới khám, tư vấn và thực hành dinh dưỡng; tới tỷ lệ tăng trung bình 10-12% lượt khám hàng năm.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.  Ảnh Trịnh Hồng Sơn (VDD)
Các đối tượng là trẻ em thường được gia đình đưa đến khám tại đây là những trẻ chậm lên cân, biếng ăn, SDD thấp còi, trẻ ra mồ hôi trộm, táo bón…, với các nguyên nhân bệnh thường gặp là còi xương, đe dọa SDD, rối loạn tiêu hóa, gầy còm, thừa cân/béo phù… Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng VDD đã đánh giá cao hoạt động của Trung tâm trong việc góp phần vào thực hiện các mục tiêu chung của CLDDQG 2001-2010. Theo PGS.TS Lê Thị Hợp, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đóng vai trò và là một trong những đầu mối để thực hiện các mục tiêu của CLDDQG trong giai đoạn tới, trong đó có mục tiêu nâng cao năng lực cán bộ y tế về dinh dưỡng tiết chế khối bệnh viện như tư vấn, điều dưỡng và khám chữa bệnh theo thực đơn…

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH