DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hoá thế giới
Hà Trần - 17:18 23/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 23/11, UBND TP Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

Tới dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng các lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ VHTTDL, Trưởng đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam Michael Croft và đại diện các ban, ngành trung ương và Hà Nội…

Cách đây mười năm, ngày 1-8-2010, tại kỳ họp lần thứ 34 của UNESCO tổ chức tại Brasilia (Thủ đô của Brazil, tức tối 31-7-2010 theo giờ Brazil), các thành viên đã nhất trí thông qua Nghị quyết công nhận Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội - Việt Nam là Di sản văn hoá thế giới.

Từ đó đến nay, thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam với UNESCO, TP Hà Nội đã phối hợp các cơ quan có nhiều hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, Hoàng thành Thăng Long trở thành Di sản văn hóa thế giới, trước hết bởi giá trị nổi bật toàn cầu tự thân của di sản.

Sau đó là kết quả của cả quá trình nỗ lực kiên trì, bền bỉ của các bộ, ngành, các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế, những người đã đóng góp tình cảm, trí tuệ, tâm sức và trách nhiệm, sát cánh cùng thành phố trong quá trình bảo vệ di sản, quyết tâm đề cử và đề cử thành công, đúng vào năm Thăng Long - Hà Nội tròn 1000 năm tuổi.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, TP Hà Nội sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đổi mới, sáng tạo và hội nhập, nắm bắt cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế để bảo tồn và phát huy giá trị di sản lâu dài.

Trong đó, TP chú trọng vào các mục tiêu: Nhất thể hóa quản lý di tích, di vật theo cam kết với Ủy ban Di sản thế giới; Tập trung triển khai các dự án thành phần theo quy hoạch được phê duyệt; Hoàn thiện Đề án nghiên cứu phục dựng Điện Kính Thiên; Đẩy mạnh chương trình giáo dục di sản cho thế hệ trẻ; Tăng cường các hoạt động phát triển du lịch bền vững, đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Cũng trong dịp này, UBND TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, tôn tạo và phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác quản lý, bảo tồn phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trình diễn tại lễ kỷ niệm.

Hà Trần

Tin liên quan
Những căn hầm bí mật dưới Hoàng thành Thăng Long
Là tổng hành dinh, nơi tiếp nhận thông tin và phát đi các chỉ đạo quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hoàng thành Thăng Long có hai công trình hầm độc đáo gồm hầm Chỉ huy tác chiến (T1) và hầm Quân ủy Trung ương (D67).
Hoàng thành Thăng Long: Ðiểm nhấn năm cũ và Ký ức Hà Nội chào năm mới
SKĐS - Có thể nói năm 2015, Trung tâm Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long (đường Hoàng Diệu, Hà Nội) là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa quy mô và có dấu ấn.
Hoàng thành Thăng Long: Làm gì để hút khách?
SKĐS - Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa được Tổng cục Du lịch vinh danh là 1 trong 7 điểm tham quan hàng đầu Việt Nam năm 2017.
Diva Hồng Nhung và các giọng ca opera Italia sẽ hát ở Hoàng Thành Thăng Long
SKĐS - Diva Hồng Nhung và các ca sĩ opera của Italia và Việt Nam sẽ biểu diễn tại Hoàng Thành Thăng Long vào 10-11/11 nhân kỷ niệm 45 năm ngoại giao Việt Nam-Italia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm