DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỷ luật cô giáo nhờ học sinh mầm non bê thùng đựng cơm
14:54 26/03/2013 GMT+7
Chiều 25/3, Trường Mầm non Lê Quý Đôn (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý vụ việc cô giáo nhờ học sinh bê thùng đựng cơm. Trường quyết định hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, cắt các danh hiệu thi đua năm học 2012-2013 đối với cô giáo này.
Chiều 25/3, Trường Mầm non Lê Quý Đôn (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý vụ việc cô giáo nhờ học sinh bê thùng đựng cơm. Trường quyết định hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, cắt các danh hiệu thi đua năm học 2012-2013 đối với cô giáo này.

Từ clip trên mạng internet quay cảnh 2 em nhỏ Trường Mầm non Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng bê thùng inox đựng cơm từ trên tầng 4 xuống tầng 1 rất vất vả, gây bức xúc trong bạn đọc, chiều 25/3, phóng viên đã có mặt tại trường này để tìm hiểu rõ vấn đề trên.

Theo bà Phạm Thúy Khanh, quyền Hiệu trưởng trường Mầm non Lê Quý Đôn, nhà trường có hai cơ sở: một cơ sở ở số 9B phố Lê Quý Đôn và cơ sở còn lại ở địa chỉ 100 phố Thúy Ái cách đó không xa đều thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Hiện nhà trường có 34 cán bộ, giáo viên chăm sóc, dạy 450 cháu được biên chế thành 9 lớp.

Ngay sau khi xem clip quay cảnh 2 em nhỏ bê nồi inox trên được xác định là học sinh mẫu giáo của nhà trường, Ban giám hiệu đã kiểm tra, xác minh và xác định 2 cháu bé này là Q và M, học sinh lớp mẫu giáo lớn A2 do 2 cô Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Minh Phương phụ trách. Trong bản kiểm điểm, cô Nguyễn Thị Hồng đã nhận khuyết điểm trước đó sau giờ ăn trưa đã từng nhờ 2 học sinh mang thùng cơm rỗng có trọng lượng trên 2 kg từ tầng 4 xuống tầng 1, mặc dù công việc này là của một nhân viên nhà trường. Cô Hồng thừa nhận 2 học sinh này thuộc diện lớn của lớp và khá nhanh nhẹn nên các cháu rất vui vẻ được cô nhờ, tuy nhiên sau một hai lần như thế, bản thân cô Hồng cảm thấy áy náy vì thấy hai cháu khá vất vả và khệ nệ bê thùng cơm xuống cầu thang nên sau đó cô không nhờ nữa. Để xảy ra sự việc trên, cô Hồng rất ân hận vì đã vi phạm quy chế, nội quy của nhà trường và cam đoan không bao giờ mắc phải nữa. Ngay sau đó, cô Hồng đã liên hệ, đến tận nhà gặp phụ huynh 2 cháu Q và M để xin lỗi và mong được gia đình 2 em thông cảm, bỏ qua.

Trước sự việc đáng tiếc trên, ngay chiều 25/3, nhà trường đã tổ chức cuộc họp để xem xét xử lý vụ việc trên và đã quyết định hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, cắt các danh hiệu thi đua cả năm học 2012-2013 đối với cô giáo Nguyễn Thị Hồng; Nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua tháng 3 đối với cô giáo Nguyễn Minh Phương. Bản thân bà Phạm Thúy Khanh, quyền Hiệu trưởng nhà trường cũng nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý của mình. Nhà trường đã có công văn báo cáo kết quả xử lý vụ việc trên gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hai Bà Trưng.

Bà Phạm Thúy Khanh thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Lê Quý Đôn có lời xin lỗi phụ huynh nhà trường, đặc biệt là gia đình 2 em Q và M vì đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. 
 
Theo An ninh thủ đô
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm