Kỳ lạ nước giếng trong vắt bỗng chuyển màu tím đen ở Phú Thọ

Tình trạng này đang xảy ra tại xã Bằng Giã (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ).

Theo thông tin trên tờ Gia đình & Xã hội, nước giếng của người dân ở khu 10 (xã Bằng Giã, Hạ Hòa, Phú Thọ) nhìn qua vẫn trong vắt và không có mùi lạ.

Thế nhưng, khi đổ một chút nước chè xanh vào chậu nước trong vắt này thì nước đột ngột chuyển sang màu tím đen. Sau khi biết việc này, bà con ở đây đã rất sợ hãi và không dám dùng nước để sinh hoạt.

Chậu nước chuyển màu lạ. (Ảnh: N.Văn/ Gia đình & Xã hội)

"Sau nhiều lần chú ý đến nồi nước rau muống luộc, tôi thấy nước có màu xanh như màu mực. Khi đổ một chút nước chè xanh vào chậu nước trong vắt bơm từ dưới giếng lên thì màu nước biến thành tím ngắt, sủi bọt, có mùi tanh", nguồn trên thuật lại lời người dân.

Trả lời trên một tờ báo, ông Nguyễn Trường Xuân (Trưởng khu 10, xã Bằng Giã, Hạ Hòa) cho biết, nhà ông có hai chiếc giếng, tuy nhiên, chiếc giếng khoan sâu hơn thì nước sẽ đen hơn khi thử nước chè.

Tình trạng này khiến gia đình ông hoảng hốt, phải đi xin nước ở nơi khác về dùng.

Lãnh đạo xã Bằng Giã thông tin với báo giới, nhiều giếng ở địa phương không thể sử dụng để nấu ăn mà chỉ có thể tắm giặt vì ô nhiễm.

Tình trạng nước giếng đổi màu cũng từng được phản ánh tại xã Tân Bình (TX.Tây Ninh, Tây Ninh) năm 2013.

Theo đó, tại một số giếng khoan ở đây, nước mới bơm lên có màu trắng trong nhưng mùi hơi hắc. Chỉ sau khoảng hơn 1 phút, nước này đột ngột chuyển từ màu trắng sang màu vàng và có cặn bên trong.

 

Năm 2012, nước giếng của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (thôn Phước Thành, xã Ea Yông, Krông Păk, Đắk Lắk) bỗng nóng lên bất thường.

Cán bộ xã đến kiểm tra thì thấy nước giếng mới bơm lên có bốc hơi, dùng nhiệt kế đo được 30 - 35 độ C.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng nhận định, nước giếng nóng lên có thể do rò rỉ, hở mạch điện từ cầu dao máy bơm. (Theo Dân Việt)

Theo Y.Dương (Soha.vn/Trí thức trẻ)

 

(Theo Tri thức trẻ)

TAG:

màu tím

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT