DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ký kết hợp tác chuyên ngành ung thư giữa Bệnh viện K và BV Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
PV - 10:56 29/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Bệnh viện K và BV Trường Đại học KTYT Hải Dương đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực chuyên ngành ung thư và bàn giao người bệnh đã hoàn thành cách ly y tế.

Theo đó, chương trình hợp tác sẽ tập trung vào tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, chăm sóc giảm nhẹ, phẫu thuật và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên ngành ung thư, góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị.

 

Với sự hợp tác này sẽ giúp người bệnh ở khu vực đồng bằng sông Hồng sẽ được hưởng lợi dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh và gia đình người bệnh ung thư; đặc biệt giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực thầy thuốc, điều dưỡng chuyên ngành ung thư và cũng góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị, Bệnh viện K có trách nhiệm trong việc hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật, đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành ung bướu cho không chỉ Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương mà còn cho các đơn vị y tế của tỉnh Hải Dương khi có nhu cầu. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương phối hợp với Bệnh viện K để có phương án thực hiện các chuyển giao kỹ thuật; chuẩn bị và đề xuất nhân lực, các điều kiện cần thiết khác cho việc thực hiện chuyển giao để hợp tác mang lại hiệu quả tốt nhất phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân. 

PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, trường sẽ cam kết thực hiện có hiệu quả về các nội dung hợp tác giữa Bệnh viện K với Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương; phát triển chuyên ngành ung bướu, phấn đấu trong thời gian không xa, Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương sẽ có 1 trung tâm ung bướu. Đây không những là thương hiệu của Bệnh viện K mà giúp cho việc tạo dựng thương hiệu của Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương với phương châm “Chất lượng - Hiệu quả - An toàn và hài hòa lợi ích”.

Được biết, trong đợt dịch thứ tư, Bệnh viện K tổ chức phong tỏa với hơn 3.600 người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế. Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã hỗ trợ tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 475 người bệnh và người nhà người bệnh và 51 cán bộ y tế của bệnh viện K về điều trị, cách ly y tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã đánh giá cao công tác điều trị, chăm sóc người bệnh và người nhà người bệnh của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Trong hơn 40 ngày điều trị và chăm sóc, bệnh viện không để trường hợp nào mắc COVID-19, không có bệnh nhân tử vong. Ngoài công tác điều trị, bệnh viện còn chú trọng đến công tác tư tưởng, giúp người bệnh và người nhà người bệnh tránh tâm lý lo âu.

Cũng tại lễ ký kết, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã bàn giao 56 người bệnh và người nhà bệnh nhân cuối cùng được Bệnh viện K chuyển về cách ly tế và điều trị để phòng, chống dịch COVID-19.

PV

Tin liên quan
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện 250 sinh viên lấy mẫu xét nghiệm cho Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Chiều 16/5/2021, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ tổ chức lễ xuất quân cho 250 sinh viên, chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm.
Trà xanh có thể làm tăng mức độ protein chống ung thư tự nhiên
SKĐS - Một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh là epigallocatechin gallate (EGCG) có thể làm tăng mức độ p53, một loại protein chống ung thư tự nhiên có khả năng sửa chữa tổn thương DNA hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. 
Bệnh nhân ung thư có nguy cơ tử vong cao khi mắc COVID-19
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Cancer - Ung thư, những bệnh nhân nhập viện do bệnh ung thư có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn những bệnh nhân còn sống sau điều trị khỏi ung thư và những bệnh nhân chưa từng bị ung thư.
Tiêm vắc xin COVID-19 cho bệnh nhân ung thư -Chuyên gia lưu ý
SKĐS - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là biện pháp đang được đẩy nhanh tiến độ, chuyên gia Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai giải đáp những thắc mắc của người bệnh ung thư về tiêm vắc xin COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm