DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ký kết hợp tác phân phối dược phẩm theo mô hình mới
Xaân Thủy - 15:50 11/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/7, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng phân phối dược phẩm giữa Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam với sự chứng kiến của GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế ...

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Đây là một trong những thỏa thuận đầu tiên giữa một doanh nghiệp phân phối thuốc của Việt Nam và một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia theo đúng chủ trương, định hướng và đúng với quy định của pháp luật. Chắc chắn mô hình này sẽ tiếp tục được thực hiện và tạo sự phát triển hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam phù hợp với cam kết quốc tế, đúng với pháp luật Việt Nam và chủ trương của Bộ Y tế.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ ký kết.

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội Việt Nam, theo đó, quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam với Vương Quốc Anh, Vương Quốc Thụy Điển nói riêng không ngừng phát triển. Đến nay, Vương Quốc Anh và Vương Quốc Thụy Điển là một trong những đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư quan trọng của Việt Nam, trong đó có lĩnh vực y tế. Riêng đối với lĩnh vực dược phẩm đã ghi nhận được những đóng góp ngày càng sâu rộng của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đối với sự phát triển của ngành dược Việt Nam trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao công nghệ, cung ứng trong lĩnh vực dược phẩm, hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu và tham gia vào các hoạt động thúc đẩy phát triển bền vững vì sức khoẻ người Việt...

Đại diện công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam ký kết hợp tác

phân phối dược phẩm.

Bên cạnh đó, các văn bản quy phạm pháp luật của ngành dược Việt Nam đã và đang ngày càng hoàn thiện và hướng tới tiêu chí đẩy mạnh hợp tác quốc tế cạnh tranh công bằng, lành mạnh nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, góp phần nâng cao năng lực cung ứng thuốc trong nước. Điều này thể hiện rất rõ qua những chính sách, quy định tại Luật Dược 105/2016/QH13, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Dược, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, đặc biệt là chính sách quyền phân phối thuốc, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập cơ sở có chức năng xuất nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam cần hợp tác với doanh nghiệp dược Việt Nam thực hiện phân phối thuốc.

Điều này sẽ tạo cho thị trường dược phẩm tại Việt Nam dần đi vào ổn định, chủ động điều tiết cung cầu và hỗ trợ ngành dược trong nước phát triển bền vững. Đồng thời góp phần mở ra các cơ hội đầu tư, phát triển rất quan trọng không chỉ cho các đối tác nước ngoài mà ngay cả chính các doanh nghiệp trong nước có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong cả sản xuất, phân phối và kinh doanh lĩnh vực dược phẩm, đem đến nguồn dược phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý; cho phép người dân Việt Nam được tiếp cận với những dòng thuốc tiên tiến nhất trên thế giới góp phần vào nâng cao công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

 

Xaân Thủy

Tin liên quan
Đánh giá việc thực hiện bảo lưu quyền mở cửa dịch vụ phân phối dược phẩm
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu,
Dự kiến một số giải pháp nâng cao năng lực phân phối dược phẩm
Theo số liệu tại Hội nghị ngành dược 28/4/2008, hiện có khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia vào hệ thống phân phối dược phẩm.
Cần xây dựng chiến lược phát triển mạng lưới phân phối thuốc
Theo báo cáo của Tổng Công ty Dược Việt Nam tại hội nghị tổng kết năm 2008, triển khai nhiệm vụ năm 2009 diễn ra vào ngày 5/3/2008,
Chủ động sản xuất, phân phối thuốc trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về vấn đề chủ động sản xuất, phân phối thuốc trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm