DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ký họa cách ly dịch COVID-19 ‘Con đã về nhà’ có gì?
Phạm Hoa - 20:10 09/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ sách ký họa ‘Con đã về nhà’ của Nguyễn Tăng Quang và những người từng sống trong khu cách ly phòng chống COVID-19 sẽ ra mắt độc giả vào cuối tháng 5/2020.

NXB Phụ nữ Việt Nam cho biết sẽ xuất bản bộ tranh Con đã về nhà của du học sinh Nguyễn Tăng Quang. Cuốn sách  này, ngoài các tranh đã được đăng trên mạng xã hội và thu hút hơn 40.000 lượt like, Nguyễn Tăng Quang còn lựa chọn vẽ thêm một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh ở khu cách ly. Cuốn sách cũng lựa chọn in một số bài viết chia sẻ của du học sinh trở về Việt Nam từ nước ngoài khi dịch COVID-19 bùng phát.

Bìa cuốn sách

Tác giả Nguyễn Tăng Quang


“Sau bao nhiêu khát vọng bay nhảy của tuổi trẻ, những biến cố cuộc sống giúp chúng con càng thêm yêu và trân quý sự thiêng liêng, ấm áp của hai tiếng “gia đình”, “tổ quốc” và sự biết ơn dành cho những người đã yêu thương chúng con vô điều kiện.” – lời tác giả Tăng Quang.

 

Một số hình ảnh trong cuốn sách


Sách có song ngữ Việt – Anh, thực hiện chuyển ngữ tiếng Anh là các du học sinh của Việt Nam. Nhân dịp này, NXB Phụ nữ  kết hợp với quỹ TYM tổ chức chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch COVID-19. Dự kiến, với 1.000 cuốn sách bán ra sẽ có 50 triệu đồng được góp vào Quỹ Hỗ trợ phụ nữ yếu thế chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID -19. Đơn vị xuất bản cũng sẽ tặng sách này đến những bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an đã tham gia tuyến đầu chống dịch cũng như cảm ơn sự đồng sức đồng lòng của cả nước trong cuộc chiến chống COVID-19.

 

Những bức ký họa của Tăng Quang vẽ trong thời gian cách ly đã đưa lên facebook được cộng đồng đánh giá cao


“Cuốn sách này hứa hẹn sẽ lan toả cảm hứng sống tích cực của các bạn trẻ, đặc biệt của các bạn du học sinh. Đó chính là tinh thần biết ơn, sự nhận thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội” – đại diện đơn vị phát hành sách chia sẻ.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 241 ca khỏi
SKĐS - Ngày 8/5/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 8 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận và 07 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
[Video] WHO chỉ ra hành động hiệu quả nhất ngăn ngừa sự lan truyền của COVID-19
SKĐS - Thực hành vệ sinh tay là hành động hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lan truyền của các vi khuẩn và virus gây bệnh, bao gồm cả COVID-19 - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nêu rõ.
Nắng như đổ lửa giữa dịch COVID-19, làm thế nào để không... đổ bệnh?
SKĐS - Tuy thời tiết nóng bức và dù đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng đừng "nới lỏng" khẩu trang và rửa tay giúp phòng bệnh hiệu quả.
Rạp phim hậu giãn cách xã hội thời COVID-19
SKĐS - Trong khi các rạp chiếu phim tư nhân đã bắt đầu mở cửa đón khán giả trở lại, thì Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn “án binh bất động” dù hiện tại giãn cách xã hội phòng chống COVID-19 đã được nới lỏng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan