Kon Tum: Cán bộ dự án ÐTÐ cần nâng cao trình độ chuyên môn

24-11-2011 11:12 AM | Tin nóng y tế

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kon Tum - nơi thực hiện Dự án Quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) gặp nhiều vướng mắc.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kon Tum - nơi thực hiện Dự án Quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) gặp nhiều vướng mắc. Do cán bộ thực hiện dự án chưa có sự trao đổi với cán bộ quản lý trong việc triển khai dự án nên quá trình thực hiện còn nhiều sai sót. Ngay ở quy trình sàng lọc, khi phát phiếu đánh giá yếu tố nguy cơ thì cộng tác viên chỉ phát cho những đối tượng mà theo họ là có yếu tố nguy cơ mắc bệnh ĐTĐ (chứ không theo các tiêu chí yếu tố nguy cơ mà Dự án ĐTĐ đã đưa ra).

Trung tâm y tế dự phòng cũng đưa ra những khó khăn khi thực hiện dự án là: do mức bồi dưỡng cho cộng tác viên quá thấp; phòng tư vấn ĐTĐ chỉ khám và tư vấn chứ không cấp thuốc chữa bệnh nên bệnh nhân không đến nữa, do đó không thể quản lý các đối tượng bệnh nhân sau sàng lọc.

Trước tình trạng này, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã yêu cầu cán bộ thực hiện dự án của tỉnh xem lại tài liệu hướng dẫn sàng lọc; cán bộ thực hiện dự án cần thường xuyên trao đổi với cán bộ chuyên quản để nắm bắt đúng việc thực hiện chương trình.
PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH