DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kịp thời, trách nhiệm không để người lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19
NN - 07:10 16/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15-12, tại Hà Nội, Tổng liên đoàn Lao động VN đã tổ chức hội nghị tổng kết khối thi đua công đoàn ngành trung ương năm 2020 và ký giao ước thi đua năm 2021.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua xem xét, rà soát, đánh giá hiệu quả các hoạt động trong năm 2020 và tiếp tục xác định phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai trong năm tiếp theo. Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với các quốc gia trên thế giới, tình hình kinh tế-xã hội trên thế giới diễn ra hết sức bất ổn do sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 và các vấn đề chính trị xã hội khác. Tại Việt Nam, mặc dù kiểm soát tốt dịch COVID-19, tuy nhiên nước ta vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, tác động trực tiếp đến đoàn viên công đoàn và người lao động đó là gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm của người lao động.

ịch COVID-19

Theo báo cáo của Tổng Cục thống kê, tính đến tháng 9 năm 2020, cả nước có 31,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập.  Bên cạnh đó là tình hình thiên tai, bão lũ, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung trong tháng 10/2020 đã gây ra những thiệt hại hết sức to lớn, ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 2,3 nghìn tỷ đồng. Riêng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm 129 người chết và mất tích, 214 người bị thương; 111,2 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; hơn 1 nghìn ha lúa và 7,2 nghìn ha hoa màu bị ngập, hư hỏng. Những khó khăn trên đã ảnh hưởng toàn diện đến việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn của các đơn vị trong Khối thi đua Công đoàn ngành Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết: Các công đoàn ngành thuộc Khối thi đua đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động trên cả nước chung tay khắc phục các khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, đạt kết quả tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giao.

dịch COVID-19Khối công đoàn ngành giáo dục phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, Khối thi đua cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các đơn vị trong Khối đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái cùng cả nước đồng lòng vượt qua khó khăn của đại dịch,  tích cực, chủ động thể hiện vai trò, trách nhiệm tham gia cùng hệ thống chính trị, người sử dụng lao động trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động và an toàn cơ quan, nhà máy; chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

 COVID-19Các công đoàn ngành trung ương  ký giao ước thi đua năm 2021

Các đơn vị trong Khối đã chủ động, tích cự huy động nguồn lực, nhân lực, vật lực hỗ trợ đồng bào miền Trung do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Các Công đoàn ngành đã phối hợp chặt chẽ với công đoàn cơ sở, đơn vị chuyên môn kịp thời tiến hành các biện pháp hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất đến đồng bào miền Trung, góp phần ổn định đời sống, khôi phục lao động sản xuất...

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã tổ chức lễ kí giao ước thi đua năm 2021.

 

Các đơn vị trong Khối đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 102 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng tiền 9.305 triệu đồng; thăm hỏi, trợ cấp 93.503 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với số tiền 84.745 triệu đồng.

 

NN

Tin liên quan
CĐYTVN tổ chức Hội nghị chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
SKĐS - Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Ngày 14/5/2020 Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
CĐYTVN trao hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 05/06/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ tổng kết hoạt động tháng công nhân năm 2020 nhằm khen thưởng, động viên cán bộ có thành tích xuất sắc trong năm 2019 và hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
CĐYTVN ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và truyền thông thông điệp 5K
SKĐS - Sáng 13/10, CĐYTVN, Tổng cổng ty May Nhà Bè-CTCP, Công ty Cổ phần Big Sky về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên ngành y tế và phối hợp truyền thông thông điệp 5K “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020-2023.
CĐYTVN hỗ trợ cho cán bộ y tế 5 tỉnh lũ lụt miền Trung
SKĐS - Hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc vận động đoàn viên người lao động ngành y tế quyên góp ủng hộ đồng nghiệp ngành y tế bị thiệt hại về người, tài sản do thiên tai mưa lũ, nhất là cán bộ y tế tham gia cấp cứu bệnh nhân, khắc phục sự cố xử lý môi trường sau lũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm