DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi xâm hại cây xanh
20:04 16/04/2015 GMT+7
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Sở Xây dựng cùng các quận, huyện, thị xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo quy định đối với các hành vi xâm hại cây xanh.

Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Lưu Quang Huy vừa ký công văn hỏa tốc hôm nay gửi Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã và công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng về việc tăng cường quản lý cây xanh.

Công văn nêu rõ, UBND TP nhận được công văn của công ty Công viên cây xanh báo cáo việc cạo, đẽo vỏ một số cây xà cừ trên tuyến phố Lê Duẩn, Kim Mã, Láng, Phạm Văn Đồng; đồng thời một số báo, trang thông tin điện tử cũng phản ánh hiện tượng này. Phó Chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng giao Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh phối hợp với các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ cây xanh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các hành vi xâm hại cây xanh.

Thời gian qua có hiện tượng hàng cây xà cừ trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) bị những vết chém lạ, đẽo vỏ. Đại diện công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: Hiện tượng cạo, đẽo vỏ gốc cây xà cừ rải rác trên một số tuyến phố như Lê Duẩn, Láng, Kim Mã, Phạm Văn Đồng.

Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã làm việc với UBND phường sở tại. Cụ thể, tuyến phố Lê Duẩn có 9 cây xà cừ, đường Láng có 5 cây, phố Kim Mã có 18 cây, Phạm Văn Đồng có 3 cây bị xâm hại. Có những vết đẽo ăn vào đến phần gỗ của cây làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng. Công ty đang tiếp tục theo dõi ảnh hưởng sau sự xâm hại này và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị giúp đỡ phát hiện người xâm hại để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Trong báo cáo gửi TP sáng nay, Công ty Công viên cây xanh cũng đề nghị UBND TP, Công an Hà Nội, Sở Xây dựng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, phát hiện người xâm hại cây xanh và xử lý theo quy định.

 

(Theo Hà Nội mới)

Tin liên quan
Công ty Cây xanh đề nghị công an điều tra vụ lột vỏ cây xà cừ
Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội có hiện tượng một số cây xà cừ bị đẽo, gọt vỏ, việc này xảy ra trên nhiều tuyến phố.
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu tiếp tục chặt hạ, thay thế cây xanh
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát, đánh giá để thay thế những cây nguy hiểm có nguy cơ đổ gãy trong mùa mưa bão để bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân.
Chủ tịch Hà Nội "thúc" thanh tra vụ chặt, thay thế 6.700 cây xanh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký công văn hỏa tốc gửi Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Xây dựng liên quan đến việc thanh tra đề án cải tạo, thay thế hơn 6.700 cây xanh.
Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử nghiêm vụ chặt 6.700 cây xanh
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong vụ chặt 6.700 cây xanh.
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội làm rõ việc chặt hạ cây xanh
Tổng TTCP đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo việc tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm những sai phạm.
Hà Nội mùa vắng những cây xanh
Không còn hàng cây, con phố hiện ra như khuôn mặt mộc sần sùi của người đàn bà từ lâu đã quen trang điểm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm