Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên đeo khăn đỏ, mang hung khí đi đánh nhau

16-02-2023 2:38 PM | Pháp luật

SKĐS - Để tránh nhầm lẫn, nhóm thanh thiếu niên đeo khẩu trang, đeo khăn quàng đỏ vào tay và bật đèn xi nhan trái xe máy. Quá trình đi đường, nhóm người này phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, hò hét, bấm còi, giơ các loại hung khí lên trời để thị uy.

Ngày 16/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ 8 người về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, 16 người khác đều là học sinh lớp 10 được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình và thông báo cho nhà trường để quản lý, giáo dục.

Quá trình điều tra cơ quan chức xác định, do xích mích trên mạng xã hội, ngày 9/2, Nguyễn Đức Anh (SN 2007; trú phường Quang Trung, quận Hà Đông) đã hẹn một người tên Gia Long đánh nhau tại Thiên Đường Bảo Sơn.

Sau đó, Đức Anh nhắn tin trong nhóm Facebook rủ hơn 20 người khác cùng tham gia. Nhóm này hẹn nhau tập trung tại bãi đất Mậu Lương, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, sau đó rồi cùng đến điểm hẹn.

Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên đeo khăn đỏ, mang hung khí đi đánh nhau - Ảnh 1.

Nhóm thanh thiếu niên bị công an đưa về trụ sở. Ảnh: Công an cung cấp.

Tối 12/2, nhóm của Đức Anh khoảng hơn 30 người đi trên 20 xe máy, cầm theo nhiều tuýp sắt hàn dao, tuýp sắt vót nhọn, đao, vỏ chai thủy tinh, rồi đến Thiên Đường Bảo Sơn.

Để tránh nhầm lẫn, nhóm này đeo khẩu trang, đeo khăn quàng đỏ vào tay và bật đèn xi nhan trái xe máy. Quá trình đi đường, nhóm người này phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, hò hét, bấm còi, giơ các loại hung khí lên trời để thị uy.

Khoảng 21h cùng ngày (12/2), khi nhóm này đi qua địa bàn phường Dương Nội thì bị tổ tuần tra Công an quận Hà Đông và Đội 8 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ.

Hiện, Công an quận Hà Đông đang tiếp tục phối hợp với Đội 8-Phòng CSHS triệt để đấu tranh khai thác mở rộng, bắt giữ toàn bộ các đối tượng tham gia Gây rối trật tự công cộng nêu trên, sớm đề nghị truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Brazil: Bác Sĩ Bỏ Quên Kéo Trong Bụng Bệnh Nhân | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn