Kịp thời cứu bệnh nhân nhảy lầu từ tầng 10

19-07-2022 10:05 | Camera bệnh viện

SKĐS - Đang điều trị tại tầng 10, BVĐK tỉnh Đồng Nai, nam bệnh nhân trèo qua lan can rất may mắn đã được thầy thuốc kịp thời phát hiện và ngăn cản.

BS Nguyễn Phúc Hưng, Trưởng Khoa Nội soi, BVĐK Đồng Nai kể lại, khi anh đang trực và khám bệnh cho bệnh nhân ở Khoa Nội tiêu hóa, có một điều dưỡng gọi có bệnh nhân định nhảy lầu ở giếng trời thuộc lầu 10 của khoa. 

Ngay lúc đó, anh chạy ra thì thấy 2 điều dưỡng đang nắm tay bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân đã bước qua lan can phía bên giếng trời, nên anh đã dùng hết sức để kéo bệnh nhân qua lan can, đưa bệnh nhân xuống hành lang bên trong an toàn.

Kịp thời cứu bệnh nhân nhảy lầu từ tầng 10  - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Nguyễn Văn Bình (ngoài cùng bên phải) và Giám đốc BVĐK Đồng Nai Ngô Đức Tuấn trao giấy khen và tặng hoa cho các cá nhân.

Cũng theo bác sĩ Hưng, bệnh nhân có ý định tử tử là nam, 25 tuổi, quê ở Bình Định, làm công nhân tại TP.Biên Hòa. Trước đó, bệnh nhân nhập viện điều trị bệnh viêm loét dạ dày đại tràng tại Khoa nội tiêu hóa. 

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và trước đó có bị trầm cảm. Qua thông tin từ 2 điều dưỡng cùng tham gia cứu bệnh nhân kể lại, trước khi xảy ra ý định tử tử, bệnh nhân có cãi nhau với vợ.

Nhận được tin, BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã đến trao khen thưởng đột xuất cho 3 nhân viên y tế là BS Huỳnh Phúc Hưng, Trưởng khoa Nội soi; điều dưỡng Hồ Thị Trang và Nguyễn Thu Huyền, đều thuộc Khoa Tiêu Hóa của BVĐK Đồng Nai vì đã có hành động dũng cảm cứu bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử.

Đây là hành động đẹp, thiết thực trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mong rằng những nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục lan tỏa trong bệnh viện, trong toàn ngành và toàn xã hội.

Khen thưởng thầy thuốc đã hành động kịp thời cứu sống bệnh nhân có ý định tự tử. Video: Gia Như


Gia Hân
Ý kiến của bạn