DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kịp thời chấn chỉnh về vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm
Tuấn Dũng - 14:59 14/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, các chợ và xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vì vi phạm về ATVSTP.

Thực hiện Quyết Định 1000/QĐ-UBND, ngày 14/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017, từ ngày 17/4 đến 14/5, Đoàn kiểm tra Liên ngành về ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 44 cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho đông lạnh, chợ Thị xã Hồng Lĩnh, Chợ Sơn - Hương Khê tại 7 huyện, thị xã, thành phố. Qua kiểm tra đoàn đã tiến hành xử phạt 17 cơ sở với số tiền gần 100 triệu đồng vì vi phạm về ATVSTP.

Kịp thời chấn chỉnh về vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩmKiểm tra một cơ sở làm bún truyền thống tại huyện Đức Thọ

Trong đợt này, Đoàn đã tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu; thực phẩm; thực phẩm tươi sống; chế biến, dịch vụ ăn uống và việc thực hiện và việc thực hiện các cma kết về đam rbaor ATTP; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết… Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu như: không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP. Đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời các lỗi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh việc xử phạt về hành chính, Đoàn cũng đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục…

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tăng mức phạt tiền về xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Hà Tĩnh: Xử phạt 97 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh và 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra 482 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.
47 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt 153 triệu đồng ở tp.HCM
SKĐS - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM thông báo kết quả sau hơn 3 tháng triển khai Quyết định 38 về việc thí điểm thanh tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn tp HCM.
20 Công ty bị xử phạt do vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Quý I/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế xử phạt 20 công ty dược vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 480.457.000 đồng (Bốn trăm tám mươi triệu bốn trăm năm mươi bảy nghìn đồng)
34 ngàn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế công bố đợt thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 có 34.676 cơ sở vi phạm về ATTP. Đây là con số đáng báo động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm