DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kính thông minh sử dụng trong phẫu thuật
14:00 22/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một ca phẫu thuật tim mạch diễn ra tại Bệnh viện Molinette (thành phố Turin, Italy), các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã được trang bị thêm cặp kính thông minh...

Một ca phẫu thuật tim mạch diễn ra tại Bệnh viện Molinette (thành phố Turin, Italy), các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã được trang bị thêm cặp kính thông minh Google Glass để hỗ trợ thao tác.

Đây là một ca phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để thay thế động mạnh vành cho bệnh nhân 70 tuổi do TS. Mauro Rinaldi - Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch của Đại học Turin trực tiếp thực hiện. Thông tin sơ bộ cho biết, ca mổ đã thành công tốt đẹp.

Đây là một bước đột phá sau lịch sử hơn một thiên niên kỷ của phẫu thuật viên, khi mà cho đến nay, họ vẫn sử dụng những loại kính truyền thống.

Với cặp kính thông minh được trang bị, người phẫu thuật viên có thể thấy trước hình ảnh hoàn thiện về sản phẩm tương lai của mình với các đặc tính kỹ thuật, ngoài ra còn có thể thu lại và phát trực tiếp ra các thiết bị khác quá trình sản xuất, chế tác.

          Minh Khuê

(Theo thông tấn Italy ANSA, 3/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm