DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kinh nghiệm dân gian chữa sơn ăn
13:14 18/09/2013 GMT+7
Cây sơn ta thường mọc ở vùng núi, thân cây có nhiều nhựa (chứa một chất đặc biệt) có tính kích thích mạnh, gây viêm da dị ứng. Những người có cơ địa mẫn cảm, hay dị ứng với chất lạ khi tiếp xúc với sơn ta hoặc ngửi mùi sơn ta dễ bị ngứa,
Cây sơn ta thường mọc ở vùng núi, thân cây có nhiều nhựa (chứa một chất đặc biệt) có tính kích thích mạnh, gây viêm da dị ứng. Những người có cơ địa mẫn cảm, hay dị ứng với chất lạ khi tiếp xúc với sơn ta hoặc ngửi mùi sơn ta dễ bị ngứa, vùng da tiếp xúc trực tiếp với sơn ta sẽ phồng rộp, mặt mũi sưng, cơ thể mệt mỏi,… Dân gian thường gọi là sơn ăn (hay lở sơn).
Kinh nghiệm dân gian chữa sơn ăn 1
 Hoa kim ngân.

Để chữa sơn ăn cần dùng nước muối sinh lý 0,9% rửa vùng da bị tổn thương; Tránh gãi hoặc chà xát lên các chỗ da bị tổn thương. Có thể dùng các thuốc kháng histamin chống dị ứng, giảm đau rát, giảm ngứa theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra có thể sử dụng một số bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian sau đây. Để điều trị hiệu quả nên kết hợp bài thuốc uống trong và dùng ngoài như sau:

Kinh nghiệm dân gian chữa sơn ăn 2
 Sài đất.

Thuốc uống trong:

Bài 1: Bồ công anh 20g, hoa kim ngân 20g, thổ phục linh 20g, sài đất 40g, cam thảo đất 12g. Cho tất cả các vị trên vào ấm, đổ 500ml nước sắc còn 200ml. Người lớn uống hết một lần, còn trẻ em chia làm 2 - 3 uống trong ngày. Uống 3 ngày.

Bài 2: Đỗ xanh sống 100g, hạt bo bo sống 50g, táo tàu 7 quả. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi thêm nước ninh nhừ, khi ăn thêm 50g đường trắng, ăn hết 1 lần. Ngày ăn 1 lần. Ăn 3-4 ngày.

Kinh nghiệm dân gian chữa sơn ăn 3

Thuốc dùng ngoài:

Bài 1: Lấy 200g lá khế chua cả cành non và hoa, vò nát, nấu với 4 lít nước, khi nước sôi bỏ vào một ít muối để xông. Xông xong dùng nước này để tắm, mỗi ngày một lần.

Bài 2: Lấy quả sơn tra tươi lượng vừa đủ, thái lát, đun nước để tắm rửa.

Bài 3: Vỏ núc nác tươi giã nát, rượu trắng 30 độ, ngâm theo tỷ lệ 1 phần vỏ; 3 phần rượu, ngâm trong khoảng 2-3 giờ hoặc lâu hơn càng tốt. Dùng rượu này bôi vào vùng da bị sơn ăn. Ngày bôi 2-3 lần. Bôi 2-3 ngày.

Bài 4: Lấy 1 kg lá sen khô, sắc lấy nước đặc rửa vùng da bị sơn ăn, ngày 2 - 3 lần.

Lưu ý: Nếu dùng các bài thuốc trên sau khoảng 3 ngày không đỡ người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để điều trị, không tự ý mua thuốc sử dụng.

Bác sĩ Thu Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Đức viêt (0843955556)
  Minh lam sơn pu ngứa hết hai băn tay va môt ai biết thuốc gi chi Mi k vơi
 • thủy tiên (baongoc)
  bé nhà mỗi lần vào vườn là bị sưng mặt không biết phải độc cây sơn không nhìn con mà chạnh lòng
 • Lâm nguyễn (Huytuong028@gmail.com)
  Ai biết nơi bán sơn nhật .hồng kong bạn ở đâu xin liên hệ 0942126157
 • Huyến trần (Tranhuyenplhytq@gmai.com)
  Dùng lá khế đun nước tắm hoặc vỏ cay sữa đun về tắm Nói chung là cứ cây gì khi đun ra nước thật đắng thì tắm càng mau khỏi ( trừ 1 số cây độc hại)
 • Huyến trần (Tranhuyenplhytq@gmai.com)
  Dùng lá khế đun nước tắm hoặc vỏ cay sữa đun về tắm Nói chung là cứ cây gì khi đun ra nước thật đắng thì tắm càng mau khỏi ( trừ 1 số cây độc hại)
 • La thi thanh (lathanh2681985@gmail.com)
  Mình được các sếp người hàn cho ăn món gà hầm với 1 loại cây về thì bị ngứa khắp người khi hỏi các ông cho ăn gì và được xem ảnh mới tá hỏa ra là gà hầm với cây sơn!!!! 3 ngày nay mình tiêm truyền các kiểu mà ko đỡ! Rát bỏng ngứa và rất đau! Ko hiểu sao bên hàn họ ăn món kinh khủng đó?còn là khách quý mới được ăn nữa(hôm đó là sn mình) giờ thấy hết hồn rồi!
 • ha xuan nguyen (haxuannguyen15@gmail.com)
  nhua son ta co chat kich thich di ung rat manh, gay ra ngua ngay, lo loet, neu khong ve sinh sach se co the bi nhiem trung , chung ta co the uong thuoc chong nhiem chung ,thuoc giam dau ,boi thuoc chong di ung (DIBETALIC ) , lam mat co the bang cach tam nhieu lan trong ngay ,khong duoc uong bia ,ruou,chat cay. sau khoang 2den 3 ngay se do va khoi dan . Thuc ra khong co loai thuoc dac tri dan nao de chua son an (lo son), '"son an tuy mat ,ma bat tuy nguoi" Neu boi nhua son truc tiep vao da thi co nguoi bi an nang ,co nguoi bi an nhe , khi o gan cay son va nhua son co nguoi bi an nang ,nhe, va co nguoi khong bi sao het, tai sao??? co ai noi cho minh biet khong? ho khoe ve chuc nang j ? nhung nguoi dang trong son cat nhua ho phai phong tranh ra sao? ai biet thi giup cho ba con do kho!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm