Kinh hoàng tự tay cắt cụt "của quý" rồi giấu đi

04-01-2020 8:31 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trong những ngày cuối của năm 2019, Trung tâm Nam Học – BV Hữu Nghị Việt Đức đã tiếp nhận một bệnh nhân 36 tuổi được chẩn đoán vết thương cụt dương vật do tự tay cắt bằng dao trong tình trạng bệnh nhân loạn thần do rượu.

Theo ThS.BS Bùi Văn Quang - Bác sĩ Trung tâm Nam Học – BV Hữu Nghị Việt Đức là người trực tiếp tiếp nhận, khám bệnh cho biết: Bệnh nhân nam, 36 tuổi, đã có vợ và 2 con nhưng 2 vợ chồng đã ly hôn.

BN có tiền sử loạn thần do rượu nhưng chưa điều trị gì, nhập viện trong tình trạng tiếp xúc khó, có biểu hiện loạn thần, vết thương cụt dương vật sắc gọn kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cụt và bìu 2 bên, phần dương vật bị cắt cụt không mang theo.

Tại Phòng khám cấp cứu - BV Hữu nghị Việt Đức, ThS. Quang cùng các bác sĩ trong tua trực cấp cứu nhanh chóng khám bệnh, khai thác bệnh sử, tiền sử của bệnh nhân và làm những xét nghiệm cơ bản cần thiết cho phẫu thuật.

Loạn thần do rượu khiến người đàn ông cắt cụt "của quý". Ảnh minh họa.

Lúc đầu bệnh nhân khai do chó cắn, nhưng dựa vào đặc điểm của tổn thương, tiền sử bệnh, và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do bệnh nhân tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình. Do phần dương vật bị cắt cụt người nhà không tìm thấy để mang đến bệnh viện nên không thể xét nối dương vật, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da.

Sau 5 ngày điều trị tại Trung tâm Nam Học, tình trạng bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, các bác sĩ tại đây cũng đã tiếp nhận không ít những bệnh nhân tự cắt cụt dương vật, tinh hoàn mà nguyên nhân loạn thần do rượu. Những bệnh nhân này chiếm tỉ lệ không nhỏ trong xã hội mà chưa được phát hiện và điều trị.

PGS. Quang cũng cho biết, với những vết thương cụt dương vật có thể phẫu thuật vi phẫu nối lại dương vật đứt rời. Vì vậy nếu gặp những trường hợp như vậy, người nhà bệnh nhân cần bảo quản phần dương vật đứt rời và đến ngay cở sở y tế chuyên khoa để xử trí ngay.

Qua ca bệnh trên, các bác sĩ Trung tâm Nam học muốn khuyến cáo đến tất cả mọi người về những hậu quả khôn lường của rượu bia. Những bệnh nhân có biểu hiện loạn thần do rượu cần được đến cơ sở y tế điều trị.

Khi gặp những trường hợp trên cần bảo quản phần dương vật dứt rời đúng cách và nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH