Kinh hoàng tàu hỏa va nhau ở Hy Lạp: Ít nhất 32 người chết, 85 người bị thương

01-03-2023 16:09 | Quốc tế

SKĐS - Nhân viên cứu hộ đang ráo riết tìm kiếm những người sống sót sau vụ hai đoàn tàu va vào nhau trực diện ở miền trung Hy Lạp.

Va chạm nghiêm trọng giữa hai tàu chở hàng trên sông Lòng TàuVa chạm nghiêm trọng giữa hai tàu chở hàng trên sông Lòng Tàu

Ngày 11/2, Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang giải quyết một vụ va chạm giữa hai tàu hàng xảy ra trên địa phận sông Lòng Tàu (xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ).

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương khi đoàn tàu chở hơn 350 khách va vào một đoàn tàu chở hàng ở Tempi, miền trung Hy Lạp. 

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 28/2 theo giờ địa phương. Số người chết sẽ tăng lên trong khi công tác cứu hộ đang khẩn trương tiến hành.  

Một hành khách kể với đài truyền hình ERT của Hy Lạp: "Chúng tôi vừa nghe thấy một tiếng nổ thì toa tàu bắt đầu quay trước khi bị lật. May mắn chúng tôi đã thoát ra được".

Kinh hoàng tàu hỏa va nhau ở Hy Lạp: ít nhất 32 người chết, 85 người bị thương - Ảnh 2.

Khói bốc lên từ các toa tàu trật bánh.

"Đó là 10 giây kinh hoàng với ngọn lửa bùng lên. Bạn không nhìn thấy gì nhiều qua màn khói bốc lên", một hành khách khác nói.

Chuyến tàu trên chở khách từ thủ đô Athens tới Thessaloniki, thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp, nơi nổi tiếng với các lễ hội văn hóa. Vụ tàu chở khách va vào tàu chở hàng xảy ra sau khi lễ hội hóa trang toàn quốc vừa kết thúc cách đó một ngày.

Hình ảnh trên truyền hình ERT cho thấy cột khói dày đặc bốc lên từ các toa tàu bị lật và hàng dài các phương tiện cứu hộ bên cạnh.

Kinh hoàng tàu hỏa va nhau ở Hy Lạp: ít nhất 32 người chết, 85 người bị thương - Ảnh 3.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành, số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Giữa đêm, nhân viên cứu hộ với những ngọn đuốc tìm kiếm người sống sót mắc kẹt trong các toa tàu. Trong khi đó, nhân viên y tế khẩn trương đưa những hành khách vẫn còn đang sốc ra khỏi hiện trường.

Theo người phát ngôn Sở cứu hỏa Hy Lạp Vassilis Varthakogiannis, 94 hành khách đã được đưa đến Thessaloniki an toàn và 20 người được đưa đến thành phố Larissa bằng xe buýt. Trong số 85 người bị thương, 53 người vẫn đang nằm viện.

Kinh hoàng tàu hỏa va nhau ở Hy Lạp: ít nhất 32 người chết, 85 người bị thương - Ảnh 4.

Những hành khách sống sót sau vụ tai nạn tàu hỏa.

Ít nhất 150 lính cứu hỏa với 17 phương tiện và 40 xe cứu thương đã tham gia vào chiến dịch giải cứu.

Công ty đường sắt Hy Lạp Hellenic Train trong một thông cáo báo chí cho biết: "Đã có một vụ va chạm trực diện giữa hai đoàn tàu: một đoàn tàu chở hàng và đoàn tàu IC 62 khởi hành từ Athens đến Thessaloniki".

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm giữa hai đoàn tàu.

Tàu nước ngoài chở hơn 4.500 ôtô phát cháy trên biển Vũng TàuTàu nước ngoài chở hơn 4.500 ôtô phát cháy trên biển Vũng Tàu

Tàu AH SHIN (Quốc tịch: Panama; số IMO: 9177430; chiều dài lớn nhất: 199,9m; chiều rộng: 32m; chở 4.530 ôtô). Trên tàu có 21 thuyền viên, toàn bộ thuyền viên mang quốc tịch Nga.

Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050?Máy bay siêu thanh, taxi bay, tàu hyperloop lên ngôi vào năm 2050?

SKĐS - Taxi bay trên bầu trời chạy bằng điện, tàu lượn vừa đi trên biển lại có thể bay trên không, máy bay siêu thanh, tàu siêu tốc hyperloop sẽ trở thành những phương tiện giao thông phổ biến vào năm 2050.

Mời độc giả xem thêm video:

Cách Để Người Lao Động Kiểm Tra Công Ty Có Đóng Bảo Hiểm Hay Không


Bảo Linh
(theo CNN)
Ý kiến của bạn