Hà Nội

Kinh hoàng máy xay gạo xay luôn tóc

11-01-2019 5:52 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong lao động và sinh hoạt, một số tai nạn với máy móc thường để lại hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân như máy ép nước mía, máy trộn bột, máy xay xát gạo…

Chị N.T.H., 40 tuổi (địa chỉ Giồng Riềng – Kiên Giang), chị kể gia đình làm nghề xay xát gạo, ngày 25/12/2018 sau khi mua lúa về, con gái nói máy xay xát nhà mình hỏng, chị vào xem trong lúc máy đang chạy, tóc chị dài ngang lưng đã được chú ý vấn lên cao nhưng trong quá trình sửa chữa, búi tóc bị bungvà cuốn vào máy, cũng may người nhà phát hiện kịp thời để cứu chị, sau đó đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Các thầy thuốc động viên người bệnh

Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân bị lóc toàn bộ da đầu khỏi bờ chân tóc xuống tới mi mắt phải, kéo dài đến cung gò má phải, rách đôi tai phải và dọc ra phía sau đến chẩm, sưng nề mi mắt hai bên.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu: cắt lọc, ghép lại da đầu bong tróc, đặt hút áp lực âm liên tục.

Vì vạt da đầu bị lóc rời, rách đôi, không có mạch máu nuôi nên thông thường không thể nối vi phẫu được mà ghép da từ nơi khác đến. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, tỉ mỉ của ê-kíp phẫu thuật do Bs.CKI. Dương Công Điền, Bs. Nguyễn Công Lập  khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹkết hợp cùng ê-kíp gây mê thực hiện, cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công.Phần da ghép hiện tại bám sống khoảng 80%, da ghép hồng hào, sức khỏe bệnh nhân ổn định, chị H. đang được theo dõi và chăm sóc tại khoa Bỏng –Tạo hình thẩm mỹ dự kiến có thể sẽ ghép da bổ sung trong thời gian tới.

“Bà con cần bảo hộ an toàn trong quá trình lao động và sinh hoạt, cần lưu ý tóc, quần áo gọn gàngtrong quá trình vận hành máy móc, nếu có sửa chữa thì tắt máy kiểm tra an toàn mới vận hành để tránh trường hợp đáng tiếc như tôi”  – chị H. chia sẻ.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn