Theo bà Bùi Thị Chung, sau khi nghe đài truyền hình nói về 26 tấn khoai tây hồng nhiễm độc ở Đà Lạt, còn hai củ khoai tây lúc trước mua để chiên cho cháu bà đã để lại không dùng nữa.
Bà Chúng cho biết: “Vì cháu thích ăn khoai tây nên gia đình chiều vẫn mua thường xuyên để chiên cho cháu ăn nên hôm nghe đài truyền hình nói khoai tây hồng nguồn gốc Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao gấp 16 lần cho phép mà gia đình tôi rủn cả người. Vừa thương cháu vừa trách mình thiếu cảnh giác. Tôi cũng là người từ nông thôn ra vậy mà không nhớ là khoai tây ta chỉ có vụ thu hoạch vào gần cuối năm”.
“Gia đình tôi không cho cháu ăn khoai tây nữa nhưng cũng không vứt hai củ khoai tây đó đi mà để lại trong một chiếc chậu ở dưới gầm bồn rửa bát để theo dõi xem có gì khác thường không. Khoảng gần 1 tháng nay, chiếc bồn rửa nhà tôi bị rò rỉ, nước chảy cả vào chậu đựng khoai tây nhưng hai củ khoai đó vẫn không hề bị thối”, bà Chung cho hay.
Hai củ khoai tây suốt hơn 3 tháng để ở nơi ẩm ướt, trong đó có khoảng một tháng bị ngâm trong nước vẫn không bị mọc mầm hay thối rữa. |
Nhìn cận cảnh củ khoai tây vẫn nguyên lành như mới được đào lên từ đất. |
Bà Bùi Thị Chung chỉ cho chúng tôi vị trí ẩm ướt đặt chiếc chậu để hai củ khoai tây vẫn còn nhiều nước. |
Theo Gia đình & Xã hội |