DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị đạn súng bắn xuyên từ cổ đến ngực
Thiên Đức - 06:54 21/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ khoa cấp cứu của BV này vừa tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bé trai 6 tuổi, ngụ tại Đăk Lắk bị đạn súng săn bắn xuyên từ cổ đến đỉnh phổi trái

Theo lời kể của anh N.T.P là cha của cháu bé, sau khi vào rừng săn bắt về, anh P đã bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong nhà. Hai con trai của anh một bé 9 tuổi và bé 6 tuổi lấy súng nghịch với nhau, vô tình người anh bóp cò, đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em. Hoảng hốt, gia đình ngay lập tức đưa bé chuyến đến bệnh viện tỉnh sau đó chuyển đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Hình ảnh viên đạn qua phim chụp  (ảnh BVCC)

Tại đây, bé được thăm khám, kết quả chụp X-Quang ngực cho thấy, viên đạn đi từ cổ nhưng không xuyên vào mạch máu lớn. Sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở, đi từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu nên ekip đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực lấy viên đạn. Hiện tại em đã ổn định và xuất viện.

Vị trí viên đạn bắn vào cổ cháu bé

Đã có rất nhiều tại nạn thương tâm xảy ra từ tình trạng súng cướp cò do người lớn sử dụng súng đi săn và không cất vào chỗ để xa tầm tay trẻ em.

Bs. Nguyễn Hiền - Phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Thiên Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm