Kinh hãi xem clip ăn ốc dừa khều ra được cả ổ sán

Đoạn clip cho thấy 1 thực khách dùng kim lôi ra được cả ổ sán màu trắng khi đi ăn ốc dừa. Địa điểm quay clip được nhân vật khẳng định là tại một quán ốc ở Sài Gòn.

Đoạn clip cho thấy 1 thực khách dùng kim lôi ra được cả ổ sán màu trắng khi đi ăn ốc dừa. Địa điểm quay clip được nhân vật khẳng định là tại một quán ốc ở Sài Gòn.

Ngày hôm qua, 1 đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh 1 thực khách lôi ra được cả ổ sán trắng từ trọng bụng ốc dừa được đăng tải lên mạng và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Clip ăn ốc dừa khều ra được cả ổ sán

Trên Facebook cá nhân, thành viên Q.G.V đăng đoạn clip trên và viết: "Video này do chính mình quay luôn nha. Trước giờ ở bển có nghe phong phanh về vụ ốc dừa có sán này rồi nhưng bữa nay vừa về tới nhà là cùng cả gia đình đi ăn ốc. Nói là đi ăn ốc chứ ra ngoài đó kêu đĩa ốc dừa ra kiểm chứng coi có đúng là như vậy không... và chuyện gì đã xảy ra thì các bạn coi video này rồi sẽ biết liền ha. Mình từ giã món "ốc dừa" được rồi nha các tình yêu của tui...... thật là dã man quá".

Kinh hãi xem clip ăn ốc dừa khều ra được cả ổ sán 1
Ảnh chụp màn hình Facebook.

Từ đoạn clip, người xem được "mục sở thị" quá trình khều và lôi hàng chục con giun sán ra khỏi thân ốc dừa. Và hầu như cứ mỗi con ốc dừa được động tới đều mang theo 1 con sán màu trắng, thân dẹt và có độ dài khoảng 3-5cm.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng và được chia sẻ rần rần trên mạng. Mặc dù đã được luộc chín và số giun sán kia đều đã chết nhưng khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người không khỏi rùng mình kinh hãi. Nhất là đối với những người yêu thích các món ốc Sài Gòn thì lại càng hoang mang. Các quán ốc bình dân với vô số món ngon chế biến từ ốc và các loại hải sản vốn từ lâu rất phổ biến, là điểm hẹn thường xuyên của không chỉ người Sài Gòn mà còn của các du khách đến thành phố.

Nhiều người để lại những bình luận thể hiện sự sợ hãi trước vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Một người nhận xét "Món ốc từ lâu đã đã món ưa thích của mình. Xem xong video này quả thực phát hoảng luôn. Từ nay chắc chắn không dám bén mảng đi ăn ốc nữa luôn".

Mặc dù hầu hết các bình luận đều thể hiện sự choáng váng trước ổ giun sán trong bụng ốc, tuy nhiên, một thành viên cho biết loại ốc mà chị Q.G.V ăn không phải là ốc dừa, đó chỉ là 1 con gần giống ốc dừa và có giá thành rẻ hơn mà thôi. "Con ốc bạn đang ăn là con ốc đen. Không phải ốc dừa. 2 con như nhau. Ốc đen không ăn vì nó luôn có sán. Có 1 cách phân biệt. Nhìn sơ là biết. Người bán hay trộn vào để kiếm lời", cư dân mạng này nhận xét.

Kinh hãi xem clip ăn ốc dừa khều ra được cả ổ sán 2
Kinh hãi xem clip ăn ốc dừa khều ra được cả ổ sán 3
Ảnh cắt từ clip.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT