DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kinh doanh trên..hạnh phúc gia đình
11:12 23/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi là chiếc giấy đăng ký kết hôn, một sự bảo đảm về pháp luật cho gia đình, cơ sở của hạnh phúc.

Tôi là chiếc giấy đăng ký kết hôn, một sự bảo đảm về  pháp luật cho gia đình, cơ sở của hạnh phúc. Vậy mà gần đây cùng với làn sóng đầu cơ bất động sản tại Trung Quốc, tôi chứng kiến một sự thật hết sức tàn nhẫn. Người ta sẵn sàng xé toạc tôi để mưu cầu những đồng tiền từ việc lách luật. Từ hai năm qua, tại nhiều thành phố Trung Quốc đang diễn ra làn sóng ly dị và tái hôn, sau khi một đạo luật nhằm chống đầu cơ địa ốc có hiệu lực. Luật này dự kiến đánh thuế 20% lên lợi tức thu được qua việc bán nhà, khi vợ chồng gia chủ sở hữu hai căn nhà. Nhưng một lỗ hổng nhỏ nhanh chóng được người dân nhận ra: sẽ được miễn thuế nếu đã ly dị trước khi bán. Thế là nhiều cặp vợ chồng đã lợi dụng lỗ hổng ấy để kiếm lợi hàng chục ngàn euro. Họ vui vẻ mời cha mẹ đôi bên và con cái tham gia bữa tiệc chia tay linh đình, vì không ai cấm hai vợ chồng đã ly dị sau đó lại kết hôn với nhau.

Do quá phổ biến, chính quyền phát hiện ra phong trào ly dị giả: tại Thượng Hải, số vụ ly dị rồi tái hôn với người cũ đã tăng gấp đôi trong năm ngoái, cụ thể lên đến 17.286 vụ trong năm 2014! Tương tự ở Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, có 25.000 cặp đã ly dị lại kết hôn với cố nhân, chiếm 30% tổng số vụ đăng ký kết hôn. “Tỉ lệ tái hôn quá lớn cho thấy tầm cỡ quy mô của nạn ly dị giả”. Tuy nhiên, chưa cần phải đặt ra luật mới để chấm dứt hiện tượng ra vào cơ quan đăng ký kết hôn như đi chợ. Do mức cung rất cao và các biện pháp hạn chế như mỗi gia đình chỉ được sở hữu một căn hộ, thị trường địa ốc đang sụt giảm cùng với giá bán nhà và lợi nhuận...Không biết có phải là một sự trùng hợp tình cờ hay không mà số lượng các vụ ly dị cũng đang đi xuống.

Thực trạng trên thật đáng buồn. Khi mà đồng tiền có sức mạnh đến mức khiến người ta sẵn sàng đặt hạnh phúc gia đình lên một thế chênh vênh để kinh doanh.

Giấy đăng ký kết hôn

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm