DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kính công nghệ cao đo được huyết áp
Quang Thành - 15:00 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, hãng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft đã nghiên cứu và sản xuất thành công thiết bị theo dõi huyết áp có tên gọi Glabella - là kính đi kèm với các cảm biến quang học được giấu bên trong khung kính.

Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã phát triển kính Glabella với khả năng đo huyết áp thông qua 3 cảm biến quang học và bộ gia tốc kế 3 trục thường thấy trong điện thoại. Các cảm biến này sẽ đo xung nhịp tim tại 3 điểm trên đầu, sau đó tính toán thời gian, tỷ lệ giữa các khu vực này và tim để đo huyết áp. Đối với cơ thể khỏe mạnh, các mạch máu thường mềm dẻo, co giãn và dòng máu chảy chậm nhưng đều đặn. Với mạch máu không lành mạnh, có xu hướng cứng hơn, điều này khiến cho mạch máu chảy nhanh hơn. Tốc độ dòng chảy của máu được đo để tính toán huyết áp. Bằng cách đo các xung chuyển động này hàng chục nghìn lần mỗi ngày, kính Glabella có thể đưa ra ước tính chính xác về huyết áp. Hiện kính Glabella đã được thử nghiệm trên người tình nguyện đeo kính liên tục trong vòng 5 ngày và kết quả cho thấy mối tương quan khá tốt trong việc ước tính huyết áp tâm thu với băng quấn đo huyết áp tiêu chuẩn.

Quang Thành

((Theo Dailymail, 9/2018))

Tin liên quan
Mắt kính công nghệ cao
Một chiếc kính công nghệ cao bionic sẽ chính thức ra thị trường vào năm 2014. Chiếc kính có khả năng giúp người mù "nhìn thấy" được, khôi phục thị lực cho người mù.
Kính google dùng cho trẻ tự kỷ
SKĐS - Nhóm chuyên gia ở ĐH Stanford University (SU) vừa phát triển thành công một phần mềm nhận dạng khuôn mặt người chạy trên kính Google Glass.
Đồ vật nano “vô hình”
SKĐS - Nga đã tạo ra một mô hình vật liệu meta mới sẽ giúp tăng độ chính xác của cảm ứng nano y sinh học và nhãn khoa trước phóng xạ bên ngoài.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm