Kim khâu dài 4 cm trong cổ họng người đàn ông

04-07-2023 18:22 | Y tế

SKĐS - 3 ngày sau nhập viện, bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã gắp được kim khâu dài 4 cm trong cổ họng người đàn ông 72 tuổi.

Trước đó, ông B.Q.H (72 tuổi, ở Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng đau và khó chịu ở họng

Sau khi thăm khám và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, nội soi, các bác sĩ nhận thấy thành họng bên trái của bệnh nhân có khối u và chẩn đoán đây là ổ áp xe, nên chỉ định nhập viện và hút dịch mủ.

Đến ngày thứ 3, bệnh nhân tiếp tục được nội soi và hút dịch mủ áp xe thì phát hiện có dị vật kim loại ở rãnh lưỡi thanh nhiệt, các bác sĩ đã dùng kìm gắp ra 1 cây kim may đồ dài gần 4cm. 

Kim khâu dài 4 cm trong cổ họng người đàn ông - Ảnh 1.

BS.CKII Lê Nguyên Hòa – Trưởng khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện Đồng Nai 2 thăm bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau đó, bệnh nhân được chỉ định tiêm ngừa uốn ván và tiếp tục sử dụng kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường và có thể xuất viện vài ngày tới.

Bệnh nhân B.Q.H cho hay, trước khi bị đau họng ông có ăn tép khô nấu canh, chỉ nuốt chứ không nhai. Sau khi ăn xong thì thấy họng có gì đó vướng và thấy đau nhẹ. 

Ông tự đi mua thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để uống nhưng không bớt, đến ngày thứ 7 thì tình trạng đau trầm trọng hơn, nên ông quyết định tới bệnh viện để thăm khám. 

BS.CKII Lê Nguyên Hòa – Trưởng khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện Đồng Nai 2 khuyến cáo người dân khi ăn uống nên cẩn trọng, ăn chậm và nhai kỹ, nếu chẳng may gặp tình trạng nuốt vướng hay thấy đau cần tới cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời, không nên tự ý dùng thuốc để chữa trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ đặc biệt là thuốc kháng sinh và tránh tình trạng để bệnh kéo dài dẫn tới nhiễm trùng nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị.


Bích Ngọc (CDC Đồng Nai)
Ý kiến của bạn