Kim Jong-un: Quân đội Triều Tiên phải đủ sức vùi dập Mỹ

28-04-2014 2:30 PM | Quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố như vậy để phản pháo phát ngôn cứng rắn của tổng thống Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày 27/4, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo Triều Tiên về sức mạnh quân sự của mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hối thúc quân đội nước này phát triển nhanh chóng để đảm bảo đánh thắng mọi trận chiến với Mỹ.

Tuyên bố trên của ông Kim được đưa ra trong một hội nghị của Quân ủy Trung ương nhằm “vạch ra những nhiệm vụ quan trọng để phát triển hơn nữa quân đội Triều Tiên”.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường chức năng và vai trò của các cơ quan chính trị trong quân đội nhằm giữ gìn truyền thống và lịch sử đáng tự hào là đội quân của đảng từng nhiều lần chiến thắng Mỹ…”

Trước đó, trong chuyến công du tới Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố Mỹ sẽ không sử dụng sức mạnh quân sự của mình để “áp đặt mọi việc” lên các nước khác, nhưng lại nhấn mạnh rằng họ sẽ sử dụng sức mạnh đó nếu cần thiết để bảo vệ Hàn Quốc trước bất cứ cuộc tấn công nào từ Triều Tiên.

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến 1950-1953 chỉ kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn.

Hồi tháng trước, Triều Tiên đã đe dọa sẽ tiến hành một cuộc thử hạt nhân “kiểu mới” sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Bình Nhưỡng.

Các dữ liệu vệ tinh do tình báo Mỹ và Hàn Quốc thu được gần đây cho thấy Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động tại một bãi thử hạt nhân, mặc dù các chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng vẫn chưa sẵn sàng cho một cuộc thử hạt nhân trong thời gian tới.

Phát biểu trước lực lượng đồn trú Mỹ tại căn cứ Yongsan, Hàn Quốc, ông Obama tuyên bố: “Chúng ta không sử dụng sức mạnh quân sự để áp đặt mọi thứ lên các nước khác, nhưng chúng ta không do dự sử dụng sức mạnh để bảo vệ đồng minh và cách sống của chúng ta.”

Ông nói tiếp: “Thế nên cũng giống như các nước khác trên thế giới, Triều Tiên cũng có một lựa chọn. Họ có thể tiếp tục con đường bị cô lập, hoặc họ có thể lựa chọn tham gia với phần còn lại của thế giới để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn, an toàn hơn và được tôn trọng hơn.”

Theo SeaTimes


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH