DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kiểu người nào sẽ sống thọ
08:57 19/08/2015 GMT+7
Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh những người thông minh thường sống lâu hơn người có chỉ số IQ thấp.

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí International Journal of Epidemiology cho biết: 95% gen di truyền quyết định trí thông minhtuổi thọ của mỗi người.

Các nhà khoa học đã nghiên cứ và theo dõi chặt chẽ chỉ số IQ và tuổi thọ của 3 cặp sinh đôi đến từ Mỹ, Thụy Điển và Đan Mạch. Dữ liệu về các cặp sinh đôi giúp các nhà nghiên cứu phân biệt tác động của gen và tác động của môi trường, giáo dục, dinh dưỡng đối với trí tuệ và tuổi thọ.

Cặp sinh đôi được các nhà khoa học lựa chọn để nghiên cứu mối quan hệ giữa IQ và tuổi thọ.

Cặp sinh đôi được các nhà khoa học lựa chọn để nghiên cứu mối liên hệ giữa IQ và tuổi thọ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người tham gia kiểm tra IQ thường xuyên và đạt điểm cao trong các bài test thường khỏe mạnh và sống rất lâu hơn người có chỉ số IQ thấp. Điều này chứng minh, yếu tố gen di truyền quyết định trí tuệ thông minh, sức khỏe và tuổi thọ của từng người.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, họ phải tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu về mối liên hệ giữa yếu tố thông minh và tuổi thọ giúp con người có thể sống lâu hơn. TS. Rosalind Arden, Trường Kinh tế London (Anh) – đại diện nhóm nghiên cứu cho biết thêm: "Chúng tôi cần tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu vai trò của gen với tuổi thọ với hy vọng tìm ra cách kéo dài tuổi thọ của con người".

Đức Huy (Theo Dailymail)

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản trẻ lâu và thon thả
SKĐS - Phụ nữ Nhật Bản thuộc diện sống lâu nhất thế giới đồng thời họ sở hữu vóc dáng rất thon thả nhờ chế độ ăn uống theo kiểu Nhật Bản.
5 bí mật trường thọ của người sống lâu nhất thế giới
SKĐS - Bà Alimihan, năm nay thọ 129 tuổi, sống ở vùng Tân Cương, Trung Quốc. Bà cho biết năm sinh của mình là 1886. Như vậy, bà Alimihan có thể coi là người sống trường thọ nhất thế giới hiện nay.
15 phút thể dục mỗi ngày giúp phái nữ sống lâu
Theo một nghiên cứu gần đây, những cô gái dành 15 phút tập thể dục mỗi ngày ở tuổi thiếu niên sẽ làm giảm khả năng mắc ung thư, các bệnh khác và kéo dài sự sống sau này.
12 thói quen ăn uống giúp sống lâu hơn
Mới đây, một nhà khoa học người Mỹ Dan Buettner đã nghiên cứu và chỉ ra 12 thói quen ăn uống giúp bạn sống lâu hơn.
Chăm "chuyện ấy" giúp sống lâu?
Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng, chuyện ấy là một trong những bí quyết cổ xưa để có bạn luôn có sức khỏe tốt, trẻ hơn tuổi và sống thọ hơn.
10 bí quyết để sống lâu
Tuổi thọ của con người đang tăng dần trong những thế kỷ qua, khi chúng ta tiếp tục tìm ra nhiều cách để cải thiện về y tế, vệ sinh, an toàn, điều kiện làm việc và nhận thức nói chung của mỗi người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm