DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
21:25 31/07/2013 GMT+7
Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2013, liên quan đến an sinh xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tiếp tục thực hiện đồng bộ, sâu rộng các chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; quan tâm chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2013, liên quan đến an sinh xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tiếp tục thực hiện đồng bộ, sâu rộng các chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội; quan tâm chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình về tiêm chủng, phối hợp với cơ quan chức năng trong điều tra, sớm công bố nguyên nhân tai biến dẫn đến tử vong trẻ sơ sinh do tiêm chủng vừa qua cũng như tiếp tục quan tâm đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp giảm tình trạng quá tải của bệnh viện.

Kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát 1Chính phủ chỉ đạo quyết liệt ổn định kinh tế - xã hội những tháng cuối năm.           Ảnh: PV

Để tăng tổng cầu cho nền kinh tế, cùng với việc thực hiện giải pháp tín dụng, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân vốn đầu tư, nhất là đối với các dự án trọng điểm sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ kế hoạch 2013. Thực hiện ứng vốn kế hoạch năm 2014 cho các công trình cấp bách, cần thiết và vốn đối ứng ODA; có giải pháp bố trí vốn phù hợp để triển khai ngay một số hạng mục của các dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14, các dự án cấp bách về thủy lợi, y tế.

Phấn đấu quyết liệt để giảm tai nạn giao thông, tăng cường phòng chống cháy nổ; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất là tại các địa bàn trọng điểm.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra cho năm 2013, Chính phủ tiếp tục kiên định mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp đã được đề ra từ đầu năm, trong đó kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh theo các Nghị quyết 01, 02 và các Nghị quyết phiên họp thường kỳ hàng tháng của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng hợp lý gắn với nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả nhằm tạo nền tảng cho ổn định vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Ngọc Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm