Kiên Giang: 5 người nhập viện do ngộ độc rượu, 3 trường hợp nguy kịch

08-11-2022 3:08 PM | Xã hội

Cả 5 người nhập viện đều được chẩn đoán ngộ độc rượu; trong số đó, có hai người đã qua cơn nguy kịch, một trường hợp vẫn nặng và hai trường hợp có thể không qua khỏi.

Kiên Giang: 5 người nhập viện do ngộ độc rượu, 3 trường hợp nguy kịch - Ảnh 1.

Các bệnh nhân ngộ độc rượu điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 8/11, bác sĩ chuyên khoa II Lưu Ngọc Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết vừa tiếp nhận 5 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu.

Cả 5 người được chuyển lên từ Trung tâm Y tế huyện An Biên, trong đó có 3 người đang nguy kịch phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo.

Theo nguồn tin ban đầu, vào ngày 2/11, ông N.V.T (quê Cà Mau) tới xã Nam Yên, huyện An Biên tạm trú, bị ngộ độc rượu và tử vong. Đám tang ông T kéo dài 4 ngày (đến ngày 5/11), có khoảng 150 lượt người đến viếng. Gia đình có làm cơm mời khách đến viếng, với các món thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây... và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở, được đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Lưu Ngọc Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, sau hai ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi đã về nhà, nhưng có tới 5 trường hợp chuyển biến nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu.

Cả 5 người này đều được chẩn đoán ngộ độc rượu; trong số đó, có hai người đã qua cơn nguy kịch, một trường hợp vẫn nặng và hai trường hợp có thể không qua khỏi.

Người nhà ông T cho biết, trước khi bị ngộ độc rượu, ông có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển, xã Nam Yên; sau đó bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu và tử vong.

Hiện, lực lượng chức năng xã Nam Yên đang điều tra, truy tìm nguồn gốc số rượu ông T đã mua. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã cử tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện An Biên tiến hành điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu nói trên.


Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH