DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu/kg
Đ.H - 08:17 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi nắm được thông tin khách hàng Văn Lê phản ánh Nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) “chặt chém” khi bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg, ngày 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Nha Trang đã vào cuộc kiểm tra.

Không chỉ ốc hương, khách còn phản ánh nhà hàng trên bán sò đại dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg

 Ốc hương (bên phải) nhà hàng bán đến 1,8 triệu/kg

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng đã xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên.

Tuy nhiên, chưa xuất trình giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Vậy nên đoàn kiểm tra yêu cầu tạm thời dừng hoạt động cho đến khi bổ sung đầy đủ giấy tờ.
                                                             Nhà hàng bị phản ánh

Đại diện nhà hàng này lý giải, bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg vì đó là loại ốc lớn, chỉ 18-20 con/kg, khi nhập vào giá đã trên 1 triệu đồng chứ không “chặt chém” khách.

Nhiều nhà hàng khác cũng bán ốc hương cho biết, không có loại ốc hương nào giá cao như nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 trình bày.


 

Đ.H

Tin liên quan
Lừa đảo, chặt chém khách du lịch người nước ngoài: Vụ việc nhỏ, tác hại lớn
SKĐS - Đi taxi phải trả giá cao, ép mua đồ, đánh giày giá cao, thậm chí trả lại khách bằng tiền âm phủ... là những trường hợp khách du lịch người nước ngoài gặp phải trong thời gian gần đây khi tham quan Hà Nội. Đây là những hiện tượng làm ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường du lịch Thủ đô, gây nên những ấn tượng xấu trong lòng du khách, cần phải được xử lý nghiêm minh, triệt để.
Chặt chém hay chiếm đoạt?
SKĐS - Hai Phiếm kể:
Hà Nội: Bán khẩu trang giá "chặt chém", 16 cửa hàng bị xử lý
SKĐS - Công an TP.Hà Nội cho biết, tính đến 1/2/2020, đã có 16 cơ sở kinh doanh vật tư, thiết bị y tế do bán khẩu trang y tế với giá "chặt chém" người dân.
Nghệ An: Phòng khám đa khoa Lê Lợi “chặt chém” bệnh nhân
SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống nhận được đơn phản ánh của chị N.T.L, 19 tuổi, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về việc phát hiện Phòng khám đa khoa Lê Lợi, nâng giá cao gấp nhiều lần, “chặt chém” trong điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm