DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra, làm rõ 39 người nước ngoài nghi cư trú bất hợp pháp
TS-CT - 14:55 04/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và đang điều tra, làm rõ 39 trường hợp người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Liên quan đến việc 39 trường hợp là công dân Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 4/5, thông tin từ Công an TP Vĩnh Yên cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, cơ quan Công an đang  tiến hành xác minh liên quan đến các thủ tục nhập cảnh.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên

Trước đó, theo nguồn tin từ Công an TP Vĩnh Yên, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an TP Vĩnh Yên đã có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đối với người dân nơi khác đến, nhất là người nước ngoài đến TP Vĩnh Yên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn. Lực lượng chức năng sẽ xem xét kỹ những vấn đề liên quan tới thủ tục nhập cảnh, hợp đồng và các thỏa thuận lao động liên quan tới các cơ quan, doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc để có các biện pháp xử lý hiệu quả, đúng quy định.

TS-CT

Tin liên quan
Liên quan đến đường dây đưa 49 người  nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Khởi tố, bắt giam thêm 14 đối tượng
SKĐS - Mở rộng điều tra đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến Đinh Xuân Hiền, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Đà Nẵng tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng khác trong đường dây.
Thành viên tổ tuần tra kiểm soát COVID-19 tiếp tay cho người xuất nhập cảnh trái phép
SKĐS - Đồn biên phòng Bản Lầu (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) vừa thông tin về thủ đoạn tinh vi của đường dây đưa 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).
Công an Hà Nội khởi tố nữ sinh thuê nhà, tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép
SKĐS - Ngày 3-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei (người Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.
Làm rõ thủ đoạn nhập cảnh trái phép của 50 người Trung Quốc
SKĐS - Công an quận Cầu Giấy và Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp cùng với các phòng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội phát hiện 46 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê 9 phòng trong chung cư Florence 28 - Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để ở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm