DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra khách sạn là điểm cách ly COVID-19 bị phản ánh thức ăn có giòi
Hà Văn Đạo - 11:34 02/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin một số người đang cách ly phòng, chống COVID-19 tại nơi lưu trú ở ở Khách sạn Ventana (đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh khách sạn này bán suất ăn giá đắt nhưng lại có giòi, ngành y tế địa phương đã vào cuộc.

                   Khách sạn Ventana

Trao đổi với PV Báo SK&ĐS, BS Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết: Ngay khi nắm được thông tin phản ánh khách sạn trên cung cấp thức ăn có giòi, Sở Y tế đã lập đoàn kiểm tra. Kết luận cuối cùng vẫn đang chờ.

Kiểm tra ngẫu nhiên một số phòng có người thực hiện cách ly chưa có phản ánh.

Tuy nhiên, trong phương án thẩm định cấp giấy phép cho khách sạn này đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tại nơi lưu trú khách sạn phải ký hợp đồng với đơn vị cung ứng suất ăn chuyên nghiệp là Công ty TNHH 86 Nha Trang.

Tuy nhiên, từ tháng 4/2021, khách sạn đã chấm dứt với Công ty TNHH 86 Nha Trang để tự làm món ăn cho khách cách ly mà không báo cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép cơ sở lưu trú cách ly.

Cùng với đó, khách sạn chưa xuất trình được giấy chứng nhận sức khỏe với người chế biến thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm…

                   Thức ăn khách phản ánh là có giòi

Căn cứ vào kết quả trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Khách sạn Ventana tạm dừng việc chế biến và làm món ăn cho khách cách ly. Trước mắt, phải ký hợp đồng với đơn vị cung ứng suất ăn chuyên nghiệp cho đến khi hoàn thiện các giấy tờ cần thiết.

Trước đó, một số khách cách ly ở Khách sạn Ventana phản ánh mỗi ngày, một người phải chi 200 ngàn đồng tiền ăn và hơn 1 triệu tiền ở nhưng suất ăn không đảm bảo, có giòi.

Phía Khách sạn Ventana thì cho rằng: Đang thực hiện cách ly cho hơn 170 người trở về từ Nhật Bản từ ngày 22/4. Đồ ăn do khách sạn làm và lưu mẫu cẩn thận. Việc xuất hiện giòi là rất khó?.

 

Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Hải Phòng thông báo cách ly người tới từ một số khu vực
SKĐS - Sở Y tế Hải Phòng thông báo người từ địa phương có ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam, TPHCM, Hưng Yên và Hà Nội khi đến Hải Phòng phải cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.
Đồng Nai: Phát hiện ca dương tính khi gần hết thời gian cách ly
SKĐS - Một trường hợp cách ly tại Đồng Nai trong nhóm 344 người Việt về từ Nhật Bản có kết quả dương tính trong lần xét nghiệm thứ 3; 60 người khác được xác định là F1 của trường hợp trên tiếp tục đưa cách ly tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai
Truy tìm các trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Đồng Nai
SKĐS - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết rạng sáng ngày 30.4 có 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã trốn khỏi khu cách ly. Hiện lực lượng công an đang truy tìm.
Người dân địa phương nào sẽ phải cách ly tập trung khi đến TP.HCM?
SKĐS - Tối 1-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật chỉ định xét nghiệm và hình thức cách ly đối với người ở địa phương có ca bệnh COVID-19 ở tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội khi đến TP.HCM.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm