DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra, giám sát chặt chẽ thực phẩm tại các bếp ăn phục vụ Đại hội Đảng
Thái Bình - 08:03 15/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại các bếp ăn phục vụ khách mời và đại biểu tham dự Đại hội Đảng, cảnh vệ sẽ túc trực 24/24 giờ để kiểm tra độc chất, Chi cục An toàn và vệ sinh thực phẩm cử 2 cán bộ/nhà khách, khách sạn để lấy mẫu kiểm tra nhanh 7 chỉ tiêu gồm độ ôi thiu, nitrat, hàn the, formol…

Nhằm tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại Nhà khách Tây Hồ.

Được biết, Nhà khách Tây Hồ là một trong những nơi chịu trách nhiệm đón tiếp các đại biểu, khách mời dự Đại hội Đảng.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện nhà khách Tây Hồ khẳng định 100% nguyên liệu thực phẩm được nhập vào nhà khách đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, có kiểm dịch, đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm, đơn cử như rau được nhập tại cơ sở sản xuất rau an toàn của Dương Nội (quận Hà Đông). TS Nguyễn Hùng Long - phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - khuyến cáo khu vực bếp cần có lưới ngăn côn trùng ở các cửa sổ, khi mở cửa sổ chỉ mở kính không mở lưới để ngăn ruồi, muỗi vào bếp.

Tại buổi kiểm tra, 15 mẫu bát đĩa cũng đã được kiểm tra, đều đảm bảo sạch. Khu vực chế biến tuân thủ quy trình một chiều; có khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm sống, chín riêng và thực hiện việc lưu mẫu đều đạt yêu cầu.

Ông Nguyễn Hùng Long thì khuyến cáo các đại biểu đến dự đại hội Đảng đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nên các nhà khách, khách sạn cần cung cấp những món quen thuộc và đã được nấu chín, nên tránh các món sống, món gỏi để đảm bảo sức khỏe đại biểu.

Thành viên đoàn kiểm tra đang giám sát quy trình chế biến thực phẩm tại bếp ăn nhà khách Tây Hồ

Theo ông Trần Ngọc Tụ - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, từ một tháng trước Hà Nội đã kiểm tra chất lượng nước tại 10 nhà khách, khách sạn sẽ đón khách trong dịp này, tất cả đều đạt yêu cầu.

Tại các bếp ăn phục vụ khách mời và đại biểu, cảnh vệ sẽ túc trực 24/24 giờ để kiểm tra độc chất, Chi cục An toàn và vệ sinh thực phẩm cử 2 cán bộ/nhà khách, khách sạn để lấy mẫu kiểm tra nhanh 7 chỉ tiêu gồm độ ôi thiu, nitrat, hàn the, formol…

Sau khi thực phẩm đảm bảo an toàn sẽ đưa vào sơ chế, bảo quản. Trước khi chế biến lại kiểm tra một lần nữa và trước khi chia thức ăn sẽ phải qua khâu kiểm thực 3 bước theo quy định.

Theo ông Tụ, các sai sót thường gặp khi kiểm tra các bếp ăn là người chế biến thực phẩm có đeo trang sức ở bàn tay, để móng tay dài, dùng găng tay lẫn lộn giữa chế biến thức ăn sống và thức ăn chín, dùng găng tay đang chế biến thực phẩm để bê bát đĩa.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm