Kiểm tra đột xuất shop Trang Nemo, phát hiện nhiều vi phạm

09-12-2022 19:45 | Xã hội

SKĐS - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm tại shop thời trang của Trang Nemo có dấu hiệu không có hóa đơn chứng từ mua bán, nghi giả các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

Ngày 9/12, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết lực lượng Quản lý thị trường tại TP.HCM đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Trang Nemo tại 269C và 269D đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.

Kiểm tra đột xuất shop Trang Nemo, phát hiện nhiều vi phạm - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra cửa hàng thời trang Trang Nemo. (Ảnh: Lao động)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng có rất nhiều quần áo, hoa tai, phụ kiện túi xách... gắn mác của các nhãn hiệu nổi tiếng như Fendi, Chanel, Dior...

Đồng thời, trong kho chứa hàng nằm tại tầng 1 cửa hàng Trang Nemo, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện hàng trăm bộ quần áo, túi xách, giày dép của các thương hiệu nổi tiếng còn đựng trong hộp.

Đến hơn 16h cùng ngày, lực lượng chức năng cho biết vẫn tiếp tục kiểm đếm, phân loại và xác minh giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa đang trưng bày tại cửa hàng.

Tại buổi kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2 đã mời hai đại diện thương hiệu Chanel và Gucci đến thẩm định hàng có phải đúng thương hiệu hay không. Bước đầu, 2 đại diện này cho biết, qua quan sát bằng mắt thường thì các sản phẩm nói trên có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu.

Theo Đội QLTT số 2, khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cửa hàng Trang Nemo chưa xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của giày dép, túi xách, quần áo, hoa tai đang trưng bày tại cửa hàng.

Trước đó, vào tháng 9/2022, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã kiểm tra và phát hiện vi phạm tại cửa hàng Trang Nemo. Quản lý thị trường TP.HCM đã có quyết định xử phạt hơn 27 triệu đồng về hành vi giả nhãn hiệu đối với người đại diện pháp luật hộ kinh doanh Trang Nemo.


LT(t/h)
Ý kiến của bạn