DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại Nghệ An
Tin, ảnh: Từ Thành - 18:56 03/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, TS.BS CKII Bùi Đình Long cùng Giám đốc Sở Y tế trực tiếp kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại thị xã Thái Hòa.

Đoàn đã đến kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, Nghệ An nơi có 4 bệnh nhân đang điều trị nghi ngờ bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV.  Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo bệnh viện cho biết, các bệnh nhân này có triệu chứng ho và sốt, toàn bộ đều trở về từ Đài Loan và Trung Quốc. Hiện tại, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm và vẫn chưa có kết quả.

Sau khi trực tiếp kiểm tra và nghe báo cáo, ông Bùi Đình Long đề nghị bệnh viện không được chủ quan, sẵn sàng chuẩn bị các vật tư y tế để ứng phó với dịch. “Đây là một trong 8 bệnh viện trên toàn tỉnh điều trị tại chỗ nếu phát hiện bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV. Vì vậy bệnh viện phải chuẩn bị sẵn sàng về cả vật chất cũng như tâm lý”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nói.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ  An và Sở Y tế trực tiếp nghe bệnh viện báo cáo phân luồng bệnh nhân

Sau đó, đoàn công tác đến kiểm tra tại Trường tiểu học Quang Tiến, Thị xã Thái Hòa. Theo lãnh đạo nhà trường, để ứng phó với dịch, nhà trường đã chủ động phun hóa chất tiêu độc, khử trùng đồng thời bố trí thêm các vòi rửa tay cho học sinh và giáo viên. Ngoài ra trường cũng tổ chức hướng dẫn cho các học sinh cách phòng chống dịch....

Ghi nhận sự chủ động của nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các giáo viên tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho các em học sinh một cách Phòng, chống dịch khoa học như cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

* Trước đó, sáng 3/2/2020, tin từ Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cho biết, Chánh thanh tra Sở Y tế Nghệ An ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Hộ kinh doanh Nhà thuốc Linh Chi 4, địa chỉ: Ki ốt số 34-35 Chợ ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An vì kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Qua kiểm tra thủ tục hành chính cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hoá đơn nhập hàng khẩu trang và một số  mặt hàng thuốc khác. Đặc biệt cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do Sở Y tế cấp.

Tin, ảnh: Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Rút giấy phép hoạt động đối với nhà thuốc tăng giá khẩu trang y tế
SKĐS - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ngày hôm qua, lãnh đạo Sở liên tục nhận được phản ánh từ người dân về việc các nhà thuốc tăng giá khẩu trang y tế. Tuy nhiên, về mặt hàng này Sở Y tế không quản lý mà do lực lượng Quản lý thị trường, lãnh đạo Sở sau đó đã trao đổi thông tin này với Cục Quản lý thị trường Nghệ An.
Nghệ An: Tạm đình chỉ kinh doanh dược đối với Công ty dược tăng giá khẩu trang y tế
SKĐS - Sáng 3/2/2020, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ra Quyết định số 144/QĐ-SYT tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt, số 1 đường Cao Thắng, TP Vinh, Nghệ An vì không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư phòng chống dịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm