DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kiểm tra công tác phòng chống tai nạn đuối nước
Khánh Tâm - 17:34 01/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1 tháng nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Thanh Chương và Hoàng Mai tỉnh Nghệ An xảy ra 4 vụ đuối nước thương tâm làm 4 học sinh tử vong...Để hạn chế tình trạng này, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã có nhiều văn bản chỉ đạo toàn ngành đẩy mạnh công tác giáo dục, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, đảm bảo an toàn cho học sinh trong các trường học.

Dạy bơi cho học sinh tại Trường THCS Phùng Chí Kiên - huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Mới đây, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An ban hành kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống bạo lực học đường tại 9 huyện là Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai; Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Thanh Chương, Anh Sơn và Kỳ Sơn. Thời gian kiểm tra dự kiến trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay 01/06/2020.

Thông qua việc kiểm tra nhằm đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các nhà trường trong việc tổ chức triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, công tác phòng chống bạo lực học đường đối với trẻ em, học sinh; những kết quả, hạn chế, tồn tại của các đơn vị, trường học, các giải pháp về phòng chống tại địa phương trong thời gian tới.

Nắm bắt công tác phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các hội trong việc: phòng chống bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường; xây dựng các giải pháp và triển khai thực hiện phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho học sinh trên địa bàn trong mùa nắng nóng, trong dịp hè và mùa mưa bão, lũ.

Tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng chống bạo lực học đường trong các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Khánh Tâm

Tin liên quan
Sơ cứu nạn nhân đuối nước như thế nào là an toàn nhất?
SKĐS - Liên tiếp có trẻ bị tử vong vì đuối nước trong dịp hè, thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế cho thấy mỗi năm có khoảng 3.500 trẻ tử vong vì đuối nước, tương đương trung bình mỗi ngày 10 trẻ tử vong. Vậy làm thế nào để sơ cấp cứu các nạn nhân đuối nước một cách an toàn nhất?
Làm sao để không còn những vụ trẻ đuối nước thương tâm?
SKĐS - Chưa đầy 3 tháng đầu năm, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ học sinh, trẻ nhỏ đuối nước tập thể khiến dư luận không khỏi xót xa, lo lắng.
Mỗi năm đuối nước cướp đi mạng sống của hơn 2.000 trẻ em Việt Nam
SKĐS - Đuối nước là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 19 tuổi. Đây cũng là nguyên nhân cướp đi mạng sống của hơn 2.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm.
Trẻ em bị đuối nước: Cần sự giám sát nhiều hơn từ gia đình và chính quyền địa phương
SKĐS - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ trẻ em bị đuối nước thương tâm. Do đó, để đẩy lùi thực trạng này, rất cần có sự giám sát chặt chẽ của gia đình và chính quyền địa phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm