Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Nậm Cắn

31-01-2020 2:30 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thành lập đoàn công tác trực tiếp làm việc với lực lượng bộ đội Biên phòng về công tác phòng, chống dịch viêm phổi do chủng virus nCoV tại cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn và Trung tâm Y tế huyện miền núi Kỳ Sơn.

Tại cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, đoàn công tác đã kiểm tra các hoạt động tại cửa khẩu, đặc biệt là lối nhập cảnh, khu vực cách ly người bệnh khi phát hiện thân nhiệt cao thông qua máy đo thân nhiệt.

Hiện công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra đang được các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn thực hiện chặt chẽ bằng nhiều biện pháp như: Đảm bảo an ninh trật tự; phun thuốc khử trùng; kiểm tra, theo dõi thân nhiệt khách du lịch và cách ly khi phát hiện đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh; tuyên tuyền về việc tăng cường công tác Phòng, chống dịch bệnh.

Kiểm tra thuốc và phương tiện phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

Tất cả các du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện những quy trình bắt buộc như: thực hiện khai rõ lịch trình các điểm đi, đến để tiện cho quá trình theo dõi của các ngành chức năng.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của tất cả các lực lượng tại cửa khẩu. Sự vào cuộc tích cực chủ động của các lực lượng đã tạo sự yên tâm cho hành khách xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng tăng cường trao đổi các thông tin, tình hình liên quan với lực lượng bên bạn Lào để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm Y tế huyện miền núi Kỳ Sơn đã bố trí khu cách ly. Qua kiểm tra cho thấy Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn đã có kế hoạch và chuẩn bị cơ sở vật chất kịp thời theo chỉ đạo của ngành y tế.


Tin, ảnh: Phạm Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH