Ngày 28/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin về việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc (Hoa Kỳ) có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella (thường gây ra bệnh tiêu chảy). Cùng đó, Cục cũng nhận được công văn của Tổng cục Hải quan về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Theo đó, Cục đã tiến hành rà soát và khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc chưa được công bố tại Cục ATTP. Dù vậy, Cục cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục mà Tổng cục Hải quan yêu cầu.
Đăng Anh