Video đoàn liên ngành quận Ba Đình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm:
Quận Ba Đình tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm.
Chiều 26/12, đoàn liên ngành của quận Ba Đình (Hà Nội) tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trên địa bàn dịp cuối năm.
Cụ thể, bắt đầu từ 14h chiều 26/12, đoàn liên ngành của quận Ba Đình bắt đầu kiểm tra 3 cơ sở công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết thúc kiểm tra, cả 3 cơ sở đều cơ bản đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra cũng có 1 số góp ý để cơ sở thực hiện tốt hơn.
Ông Lã Ngọc Sang, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình cho biết: "Công tác kiểm tra dịp cuối năm sẽ có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị...".
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đã lên kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội xuân năm 2025.
Để làm tốt công tác thanh, kiểm tra, UBND thành phố thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp thành phố. Trong đó, Đoàn 1 kiểm tra tại: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Chương Mỹ, Ba Đình, Tây Hồ, Mỹ Đức; Đoàn 2 kiểm tra tại: Gia Lâm, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn, Đông Anh; Đoàn 3 kiểm tra tại: Mê Linh, Nam Từ Liêm, Thanh Oai, Phú Xuyên, Hai Bà Trưng, Sơn Tây, Ba Vì; Đoàn 4 thanh, kiểm tra tại: Hoài Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Xuân, Đống Đa, Đan Phượng, Ứng Hòa.
Hình ảnh đoàn liên ngành quận Ba Đình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm:
Nội dung kiểm tra bao gồm hiện trạng cơ sở và các giấy tờ, hồ sơ có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán của cơ sở đó.
Đại diện các cơ sở kinh doanh và thành viên trong đoàn liên ngành ký biên bản kiểm tra chiều 26/12.
Xem thêm video được quan tâm:
Một số lưu ý để phòng tránh ngộ độc thực phẩm dip Tết.